Trang trọng Lễ viếng, mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Ai Cập

  Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trang trọng Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Quang cảnh Lễ viếng.

  Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cairo do Đại sứ Trần Thành Công dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Sau đó, đại diện các tổ chức và cá nhân đã ghi sổ tang.

  Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cairo do Đại sứ Trần Thành Công dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

  Tại lễ viếng, Đại sứ Trần Thành Công đã có bài phát biểu tóm tắt về thân thế, sự nghiệp và đóng góp của Đồng chí Lê Khả Phiêu đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại sứ Trần Thành Công cũng nêu bật những đóng góp lớn lao của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đối với Đảng và cách mạng Việt Nam, đặc biệt là với Quân đội Nhân dân Việt Nam.

  Đại sứ Hàn Quốc tại Ai Cập Hong Jin-wook đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Theo Đại sứ Trần Thành Công, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và dân tộc Việt Nam; một nhà lãnh đạo xuất sắc, có tầm nhìn sâu rộng trong những vấn đề chiến lược, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Đổi mới, phát triển đất nước và mở rộng quan hệ đối ngoại, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng chí Lê Khả Phiêu từ trần là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

  Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Ai Cập đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Cùng ngày, đại diện một số phái đoàn ngoại giao tại Cairo cùng quan chức sở tại, bạn bè Ai Cập và quốc tế, đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Ai Cập cũng đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Nhiều quan chức ngoại giao, đại sứ quán các nước đã gửi điện tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập bày tỏ chia buồn với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần.

  Tin, ảnh: Anh Tuấn (PV TTXVN tại Ai Cập)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/trang-trong-le-vieng-mo-so-tang-tuong-niem-nguyen-tong-bi-thu-le-kha-phieu-tai-ai-cap-20200814061948527.htm