Trang sức giả thương hiệu vẫn được cửa hàng kim hoàn công khai bày bán

Ngày 17/4, Tổng cục QLTT cho biết, lực lượng chức năng vừa thu giữ nhiều trang sức giả thương hiệu Chanel, tại Nam Định.

Cụ thể, khi kiểm tra cửa hàng kinh doanh của một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn TP. Nam Định, lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ nhiều sản phẩm trang sức là bông tai, mặt dây chuyền bằng kim loại màu vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của thương hiệu nổi tiếng Chanel.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ doanh nghiệp chưa xuất trình được được hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa và không xuất trình được các tài liệu kèm theo hàng hóa nói trên.

Ước tính trị giá hàng hóa gần 7.000.000 đồng.

Cận cảnh một trong số nữ trang giả thương hiệu Chanel vừa được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại Nam Định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, tạm giữ số lượng tang vật có dấu vi phạm để tiến hành xác minh, làm rõ để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng cục QLTT thông tin, trong thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường tiếp tục tăng cường xây dựng cơ sở cung cấp thông tin, công tác quản lý địa bàn;

Tăng cường công tác phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan để quản lý các cơ sở kinh doanh các mặt hàng kim loại vàng, không để tình trạng đầu cơ tích trữ, nâng giá bất hợp lý cũng như kinh doanh mặt hàng vàng không có nguồn gốc, xuất xứ góp phần bình ổn thị trường vàng.

Giá vàng tăng nóng, nhiều tiệm vàng ‘bỗng dưng’ đóng cửa

Bảo Loan

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/trang-suc-gia-thuong-hieu-van-duoc-cua-hang-kim-hoan-cong-khai-bay-ban-172240417153436467.htm