Trang điểm khi da nổi mẩn và bị mụn

Có nên trang điểm khi da nổi mẩn và bị mụn không? Đây là thắc mắc chung của nhiều bạn gái khi bị mụn hay mẩn da nhưng lại có nhu cầu trang điểm.

Trang điểm khi da nổi mẩn và bị mụn - Ảnh 1

Có nên trang điểm khi da nổi mẩn và bị mụn không?

Da bị nổi mẩn và bị mụn có nên trang điểm không là nỗi băn khoăn của tất cả bạn gái đang gặp vấn đề này. Trang điểm là nhu cầu thiết thực với phụ nữ, không chỉ những người có công việc cần ngoại hình bắt mắt như giới văn nghệ sĩ, nhân viên công sở, tiếp tân… mà ngay cả người đang có các vấn đề về da, cũng cần được mỹ phẩm che giấu.

Tuy nhiên, có một tâm lý rất phổ biến trong chị em là khi da bị nổi mẩn và bị mụn, nhất là mụn trứng cá, rất e ngại sử dụng mỹ phẩm.

Tốt nhất là bạn nên để làn da của mình sạch thoáng, điều mà các bác sĩ vẫn thường khuyên, nhằm loại trừ các chất sinh cồi trứng cá và sự tắc nghẽn cơ học trên da do mỹ phẩm gây ra.

Tuy nhiên, nếu trong giai đoạn bị mụn quấy rầy và việc trang điểm với bạn lúc này là không thể thiếu được thì những chỉ dẫn sau sẽ mang đến cho bạn trạng thái da tốt nhất:

Lựa chọn mỹ phẩm cẩn thận cho da mụn

Nguyên tắc khi chăm sóc da với làn da mụn là phải lựa chọn mỹ phẩm cẩn thận, cần đọc kỹ nhãn, thành phần của sản phẩm để lựa chọn loại không làm tắc nghẽn lỗ chân lông khiến mụn nhọt mọc lên như "nấm sau mưa".

Chọn sản phẩm không tương tác hóa học với các thuốc trị mụn đang dùng

Điều này bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ về da. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng sản phẩm trị mụn chứa chất tretinoin thì hạn chế dùng sữa rửa mặt chứa nhiều chất kiềm hoặc dạng cát hoặc có chứa các chất lột như axit salicylique, AHA vì sẽ làm tăng thêm sự kích ứng cho da.

Làm sạch da trước khi trang điểm

Việc không làm sạch da trước khi trang điểm là một nguyên nhân dẫn đến việc da bạn bị mụn đấy. Do đó, hãy làm sạch mặt trước khi trang điểm. Sử dụng sữa rửa mặt và nước hoa hồng để làm sạch da trước khi trang điểm. Tốt nhất là khi da mặt còn ẩm bạn nên tiến hành trang điểm nhé!

Sử dụng kem lót và nền loại đa năng

Tận dụng các loại kem lót nền đa năng 2 trong 1, vừa dưỡng da vừa chống nắng, trang điểm nhẹ nhàng và đương nhiên chúng sẽ giúp bạn dấu đi những đốm mụn xấu xí để có làn da mịn màng tự nhiên hơn.