Trang điểm giúp phụ nữ thành công hơn

(Tin Nóng) Trang điểm có thể giúp phụ nữ thay đổi cách người khác nhận thức về họ. Nó là một công cụ khéo léo trong việc tạo ra hình ảnh của bạn.

Trang điểm ảnh hưởng cách người khác nhận thức về bạn - Ảnh: News.com.au

Đó là kết quả nghiên cứu mới được công bố tại Hội Nghị Thần kinh học vừa qua, do tiến sĩ Arnaud Aubert, giáo sư Thần kinh học tại Trường đại học François-Rabelais (Pháp) tiến hành.

Ông Aubert cũng là người từng tiến hành nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa tâm trí với vẻ bề ngoài và trang điểm. Ông Aubert cho rằng não quyết định một người có thích người khác hay không.

Tuy vậy, giáo sư Aubert cũng nói rằng trang điểm quá đậm lại có thể khiến người ta ít tin tưởng bạn, mặc dù bạn vẫn trông hấp dẫn hơn, và sành điệu hơn là để mặt mộc.

Theo ông Aubert, gương mặt là nơi mang đến sự thành công cho bạn. Nếu não bị xao lãng vì những điểm không hoàn hảo, nó sẽ đánh giá một người nào đó kém cỏi hơn.

Điều thú vị là đánh giá của giáo sư Aubert cũng tương tự với kết quả nghiên cứu năm 2011 của Proctor & Gamble - một trong những hãng sản xuất hóa mỹ phẩm lớn nhất thế giới.

Theo bà Nancy Etcoff, trưởng nhóm nghiên cứu của Proctor & Gamble, những người trang điểm trông đáng yêu hơn, đáng tin hơn, và hấp dẫn hơn.

Ngọc Lam
Theo News.com.au