Trắng đêm xử lý hiện trường cây ngã đè 4 nhà dân ở Sài Gòn

Hàng chục người trong 4 căn nhà trên đường Lê Trọng Tấn, quận Bình Tân, TP.HCM may mắn thoát chết trong gang tấc khi cây cổ thụ bật gốc đè sập trong cơn mưa lớn.

Trắng đêm xử lý hiện trường cây ngã đè 4 nhà dân ở Sài Gòn - Ảnh 1

Suốt đêm qua đến tận sáng nay (6/9), nhiều người thuộc các đơn vị công ty công viên cây xanh và nhân viên điện lực đã trắng đêm khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường cây ngã đè bẹp 4 nhà dân.

Trắng đêm xử lý hiện trường cây ngã đè 4 nhà dân ở Sài Gòn - Ảnh 2

Trước đó, trong cơn mưa lớn chiều tối ngày 5/9, một cây cổ thụ có đường kính hơn 1m, cao hơn 20m trên đường Lê Trọng Tấn thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân bất ngờ bật gốc ngã đè sập 4 nhà dân ven đường. Thời điểm xảy ra vụ việc trong 4 nhà trên có hơn chục người may mắn kịp lao ra ngoài thoát nạn.

Trắng đêm xử lý hiện trường cây ngã đè 4 nhà dân ở Sài Gòn - Ảnh 3

Tuy nhiên, nạn nhân là 2 mẹ con trong quán cơm bị thân cây đè sập, mắc kẹt bên trong kêu la cứu thảm thiết. Lúc này, mọi người bới đống đổ nát đưa 2 người ra ngoài, nhưng người mẹ bị mái tôn cắt bị thương và nhanh chóng được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Trắng đêm xử lý hiện trường cây ngã đè 4 nhà dân ở Sài Gòn - Ảnh 4

Tại hiện trường, 2 căn nhà bị thân cây đè sập hoàn toàn, nhiều đồ đạc, xe máy bị vùi trong đống xà bần, toàn bộ khu vực bị mất điện; 2 căn khác cũng bị cây đè hư hỏng nặng.

Trắng đêm xử lý hiện trường cây ngã đè 4 nhà dân ở Sài Gòn - Ảnh 5

Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt phong tỏa hiện trường và ổn định tình hình.

Trắng đêm xử lý hiện trường cây ngã đè 4 nhà dân ở Sài Gòn - Ảnh 6

Ngay trong đêm, nhân viên công ty công viên cây xanh và nhân viên điện lực cũng có mặt cùng phối hợp khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường.

Vũ Sơn