Trắng đêm truy bắt 600 học viên cai nghiện nổi loạn đập phá trung tâm

600 học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai trốn trại đã kéo nhau ra quốc lộ 1, chặn đường, phá xe, gây ách tăng nghiêm trọng, khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, rạng sáng 24/10, một lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan chức năng đang phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) tổ chức truy bắt học viên trốn trại cai nghiện.

Báo Tuổi trẻ cũng đưa tin, khoảng 23h ngày 23/10, gần 600 học viên của Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, đã đập phá trung tâm gây áp lực với Ban giám đốc.

Trắng đêm truy bắt 600 học viên cai nghiện nổi loạn đập phá trung tâm - Ảnh 1

Cơ quan chức năng truy bắt các đối tượng học viên bỏ trốn. (Ảnh: Pháp luật & Xã hội)

Ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai cho biết sau nhiều giờ truy tìm lực lượng Công an đã bắt lại được hơn 150 học viên và hiện lực lượng Công an vẫn đang phối hợp các đơn vị, lực lượng khác để truy tìm hơn 400 học viên đang bỏ trốn bên ngoài.

Theo ông Hồ Văn Lộc, thông tin xác minh ban đầu cho thấy một nhóm học viên vừa đưa vào cai nghiện bắt buộc ở khu trại xã hội đã kích động các học viên khác đập phá trại. Sau khi phá khu trại xã hội, nhóm này đã lấy bình chữa cháy, gậy gộc... qua 3 khu trại khác đập phá và khống chế học viên khác phải rời trại nếu không đi sẽ bị đánh.

Được biết, khi công an có mặt đã nổ súng bắn chỉ thiên cảnh báo nhưng gần 600 học viên cả nam lẫn nữ vẫn ùa ra, mang vật cứng tấn công nhiều người, gây náo loạn trung tâm. Sau đó, số học viên bỏ trốn kéo ra quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Xuân Phú chặn xe gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Rất nhiều xe khách và xe tải bị đập phá.

Trước sự việc này, tại nhiều xã của huyện Xuân Lộc đã được chính quyền khuyến cáo người dân đóng cửa. Tại các điểm kinh doanh xăng dầu ven quốc lộ 1 cũng được yêu cầu nghỉ bán sớm. Qua nhiều giờ truy lùng, nhiều học viên đã bị người dân và công an bắt giữ sau khi đi lang thang trong các xóm ấp hoặc xin tiền.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, một nhóm học viên trên đường bỏ trốn đã lấy xe ba gác máy của người dân chở các học viên khác tháo chạy nhưng chưa xác định được đang ở đâu. Một học viên trong nhóm cầm đầu đập phá cũng lấy một chiếc xe máy của cán bộ trung tâm, đập bể đầu xe, đấu nối dây điện để nổ máy và chạy đi.

Được biết, tại hiện trường các học viên đập phá xe, công an đã khám nghiệm xong hiện trường và cũng bắt được một học viên cai nghiện bắt buộc đứng ra xúi giục đập phá trại, đang lấy lời khai.

Trung tâm cai nghiện này thuộc Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai có sức chứa 600 học viên. Tuy nhiên, hiện nay số lượng học viên tại đây lên gấp đôi. Theo ông Hồ Văn Lộc, các học viên cũng xác định mình là người bệnh chứ không phải tội phạm nên khi bị địa phương đưa đi cai nghiện đã mang tâm lý ức chế nên rủ nhau phá trại.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật