Trắng đêm tìm gần 600 người nghiện ma túy phá cửa trốn trại

Lực lượng chức năng đã thức trắng đêm để truy tìm gần 600 người nghiện trốn trại.

Hàng trăm cảnh sát, bộ đội, dân quân,... được huy động để truy tìm 600 người nghiện ma túy trốn khỏi Cơ sở cai nghiện Đồng Nai vào khuya 23/10.

Trắng đêm tìm gần 600 người nghiện ma túy phá cửa trốn trại - Ảnh 1

Trắng đêm tìm người nghiện ma túy trốn trại.

Lực lượng chức năng được phân bổ ra khắp các con đường để truy tìm các đối tượng nghiện.

Song song đó các xã thuộc huyện Xuân Lộc cũng đã cho cán bộ về tận các ấp thông báo việc những người nghiện trốn trại để bà con cẩn thận và bảo vệ tài sản.

Trắng đêm tìm gần 600 người nghiện ma túy phá cửa trốn trại - Ảnh 2

Trắng đêm tìm gần 600 người nghiện ma túy phá cửa trốn trại - Ảnh 3

Lại bắt thêm được nhiều người nghiện ma túy trốn trại cai nghiện

Và sau 1 đêm thức trắng, đến khoảng 10 giờ sáng nay (24/10) đã có gần 200 con nghiện lần lượt được đưa trở lại cơ sở cai nghiện.

Trắng đêm tìm gần 600 người nghiện ma túy phá cửa trốn trại - Ảnh 4

Tập trung lực lượng để tìm kiếm

Theo người dân phản ánh, đến thời điểm này, những người nghiện đã dọa nạt và xin tiền người dân. Ngoài ra một người nghiện còn lấy xe máy hiệu Dream của người dân nhưng đã vứt lại một nhà dân khác.

"Thấy hàng trăm người nghiện từ trại trốn ra khiến chúng tôi sợ nên phải khóa trái cửa. Người nghiện đến đe dọa xin tiền người dân, chắc là để lấy tiền đi đường", một người dân cho biết".

Còn một cán bộ xã thông tin: "Nghe tin báo người nghiện trốn trại chúng tôi đã báo cho dân để đề phòng cẩn thận. Những người nghiện mới chỉ đập phá là các biển quảng cáo bên đường".

Ngoài ra cũng theo vị này thông tin, có nhiều người nghiện ma túy đã tự nguyện quay về vì không đi nổi.

Trắng đêm tìm gần 600 người nghiện ma túy phá cửa trốn trại - Ảnh 5

Cửa bị phá hư hỏng

Trắng đêm tìm gần 600 người nghiện ma túy phá cửa trốn trại - Ảnh 6

Nhiều người nghiện ma túy đã được đưa trở lại cơ sở cai nghiện.

Trong khi đó một cán bộ huyện Xuân Lộc cho biết hiện đang chỉ đạo các lực lượng ráo riết truy tìm những người nghiện ma túy. Dự kiến, 15 giờ chiều cùng ngày sẽ diễn ra cuộc họp tại UBND tỉnh Đồng Nai.

Ghi nhận thực tế của phóng viên, đến 10 giờ sáng lực lượng chức năng vẫn chốt chặn khắp các ngả đường. Và tại cơ sở cai nghiện nhiều cán bộ, lãnh đạo đang túc trực để chỉ đạo. Trong trại nhiều phòng, cửa, khóa bị phá, thiệt hại nghiêm trọng.

Đến 10 giờ 50 phút, trao đổi với báo chí, ông Hồ Trí Lịch, Giám đốc Cơ sở cai nghiện Đồng Nai cho biết tính đến thời điểm này các cơ quan chức năng đã bắt lại được 334 học viên cai nghiện bỏ trốn.

Theo ông Lịch báo động xảy ra lúc 19 giờ 30 ngày 23/10 và đến 21 giờ cùng ngày thì học viên bắt đầu phá cửa thoát ra ngoài.

"Tổng cộng có bốn khu với gần 40 phòng đã bị phá cửa, khóa, tường và cửa phòng bị phá hỏng. Thiệt hại chưa thống kê được cụ thể nhưng là rất lớn vì tài sản, phòng ốc đều bị phá. Các đối tượng nghiện được đưa trở lại trung tâm nhưng số ít manh động thì được cho về một nơi khác để đảm bảo an toàn trước mắt.", ông Lịch nói.

Trắng đêm tìm gần 600 người nghiện ma túy phá cửa trốn trại - Ảnh 7

Nhiều người được đưa trở lại trại

Vào khoảng 23 giờ ngày 23/10, gần 600 học viên tại Cơ sở cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đồng loạt trốn ra ngoài. 600 'con nghiện' ùa ra quốc lộ 1 gây náo loạn, chặn xe cộ không cho đi lại.

Nguyễn Nhâm