Trắng đêm nối bàn tay đứt lìa cho thanh niên bị chém do đưa người bị thương trong vụ hỗn chiến đi cấp cứu

Các bác sĩ đã trắng đêm nối bàn tay đứt lìa cho bệnh nhân Tâm bị chém do đưa người bị thương đi cấp cứu, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân dần hồi phục.

Chiều 12/9, BV Đa khoa huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết vừa nối lại bàn tay cho bệnh nhân Võ Ngọc Thành Tâm (SN 1998, ngụ huyện Củ Chi) do bị nhóm thanh niên chém đứt lìa cổ tay khi đưa người bị thương đi cấp cứu.

Tâm là nạn nhân trong vụ việc bị nhóm thanh niên chém đứt lìa bàn tay do đưa người bị thương trong vụ hỗn chiến vào BV cấp cứu tại huyện Củ Chi.

Theo BV Đa khoa huyện Củ Chi, khoa cấp cứu của BV tiếp nhận bệnh nhân Tâm lúc 23h ngày 11/9.

Bác sĩ đang tiến hành nối bàn tay lại cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân lúc nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị đứt lìa, có biểu hiện choáng do mất máu. Qua thăm khám, bác sĩ chuẩn đoán vết thương nặng, chỉ định phẫu thuật.

Sau 5 giờ thực hiện ca phẫu thuật, các bác sĩ nối mạch máu, thần kinh, cơ bàn từ tay với cẳng tay, đồng thời cố định lại các xương bị đứt lìa cùng với 2 đơn vị máu.

Đến hiện tại, bệnh nhân có biểu hiện khỏe mạnh, đã cử động nhẹ được các ngón tay.

Như đã đưa tin, tối 11/9, anh Bằng (SN 1992, ngụ huyện Củ Chi) đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn tại ấp Xóm Chùa, xã An Phú, huyện Củ Chi.

Tại đây, giữa anh Bằng và nhóm người địa phương xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Anh này bị nhóm người trên dùng hung khí truy sát bị thương.

Lúc này, anh Tâm điều khiển xe gắn máy ngang qua thấy anh Bằng bị thương nên dừng xe chở nạn nhân đi cấp cứu.

Bất ngờ, một đối tượng xách cây mã tấu lao đến chém một nhát làm anh Tâm bị đứt cổ tay trái. Ngay sau đó, 2 nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Minh Mẫn