Trần Tuấn Kiệt giành chiến thắng kịch tính tại Nghệ An

Chặng đua chứng kiến nỗ lực tấn công liên tục của các tay đua nhằm tìm kiếm chiến thắng chặng đồng thời đánh chiếm các danh hiệu áo xanh, áo vàng của Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp).

Đáng kể nhất là cuộc tách tốp của nhóm khoảng 15 tay đua, trong đó có những tay đua mạnh như Trần Thanh Điền (Vinama -TPHCM), Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời-An Giang), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7)… tạo khoảng cách gần 2 phút khiến các tay đua Đồng Tháp phải ra sức rượt đuổi.

Ở chặng này, các tay đua Đồng Tháp canh tầm tốt, kịp đưa đoàn đua vào thành tốp đông lao về đích, tạo nên màn cạnh tranh nước rút hấp dẫn. Không phải Nguyễn Tấn Hoài hay Lê Nguyệt Minh mà Trần Tuấn Kiệt là người xuất sắc cán đích đầu tiên, giành ngôi thắng chặng. Lê Nguyệt Minh hạng nhì còn Nguyễn Tấn Hoài hạng ba.

Ở giải năm ngoái, Trần Tuấn Kiệt có đến 4 lần thắng chặng trong khi đây mới là chiến thắng đầu tiên của tay đua này ở giải năm nay.

“Năm nay giải đua cung đường mới nên tôi phải làm quen từ từ. Đồng Tháp lợi thế với hai mũi nước rút là tôi và Nguyễn Tấn Hoài trong khi TP.HCM chỉ có Lê Nguyệt Minh. Mục tiêu của tôi năm nay là giành nhiều chiến thắng chặng hơn năm ngoái”, Trần Tuấn Kiệt chia sẻ.

Trần Tuấn Kiệt (CLB Dopagan Đồng Tháp) về nhất chặng

Thành tích hạng nhì chặng giúp Lê Nguyệt Minh được thưởng 6 giây, vươn lên đồng giờ với Nguyễn Tấn Hoài sau 7 chặng nhưng với tổng hạng cao hơn (24 so với 102 của Lê Nguyệt Minh), tay đua Đồng Tháp vẫn mặc áo vàng. Trần Tuấn Kiệt cũng chỉ kém 2 tay đua này đúng 1 giây ở danh hiệu áo vàng. Ở danh hiệu áo xanh, Nguyễn Tấn Hoài vẫn nắm giữ với khoảng cách 3 điểm so với Lê Nguyệt Minh. Tăng Quý Trọng (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) bảo vệ thành công áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Ngôi nhất đồng đội thuộc về TP.HCM New Group.

Ngay mai (13/4), đoàn đua nghỉ tại TP.Vinh (Nghệ An) chuẩn bị cho chặng 8 đồng đội tính giờ diễn ra ngày 14/4 tại Cửa Lò (Nghệ An) với lộ trình 39 km.

Một số hình ảnh về chặng đua sáng nay:

Các tay đua về đích nhìn từ trên cao

Ngọc Uyên

Nguồn Công An TP.HCM: http://thethao.congan.com.vn//tin-tuc/tran-tuan-kiet-gianh-chien-thang-kich-tinh-tai-nghe-an_110311.html