Trận 'tử chiến' kinh hoàng giữa rắn độc và kỳ đà hoa

Video ghi lại trận 'tử chiến' một mất một còn diễn ra giữa 2 loài bò sát nguy hiểm trên vách đá cheo leo ở Úc.

Châu Đại Dương là quê nhà của những loài động vật nguy hiểm bậc nhất thế giới. Mỗi sinh vật nơi đây đều được trang bị những thứ vũ khí đầy uy lực, từ những hàm răng sắc nhọn đến nọng độc chết người. Để có thể tồn tại ở vùng đất này, những con vật luôn phải sẵn sàng tranh đấu, vật lộn với hàng chục, hàng trăm kẻ thù ngày này qua ngày khác. Những cuộc đụng độ khốc liệt diễn ra ở khắp nơi, từ dưới biển sâu, trong rừng rậm, ngoài hoang mạc nắng cháy thậm chí ở trong thành phố - con người sinh sống.

Một du khách đến tham quan đảo Fraser đã có cơ hội được quan sát một trận tử chiến giữa 2 con bò sát. Trận chiến bắt đầu khi con rắn đen bụng đỏ lần mò đến hang ổ của kỳ đà hoa với ý định khiêu khích kẻ địch to lớn.

Rắn đen bụng đỏ là một loài rắn hổ kịch độc. Nhát cắn của nó có thể đưa kẻ thù xuống mồ chỉ trong một thời gian rất ngắn, loài này còn được biết đến với bản tính hung bạo, rất thích gây gổ.

Bên cạnh những con mồi bé nhỏ như chuột, thỏ hay chim, loài rắn này còn tấn công và ăn thịt cả đồng loại của mình, thậm chí chúng còn săn lùng những kẻ có kích cỡ lớn hơn chúng hàng chục lần.

Tuy nhiên đối thủ mà con rắn đen bụng đỏ phải chạm trán lần này không phải là một kẻ xoàng xĩnh.

Kỳ đà hoa không hề cục mịch như vẻ bề ngoài của nó, gần như ít con mồi nào có thể chạy thoát nếu bị con vật này truy đuổi. Ngay khi tóm được kẻ xấu số, con kỳ đà sẽ xé xác con mồi bằng hàm răng sắc nhọn. Cùng với đó, lớp da dày sẽ bảo vệ con kỳ đà khỏi những đòn tấn công của các loài động vật khác.

Ngay khi 2 con vật lao vào giao chiến, gần như kết quả của trận đấu đã được định đoạt. Con rắn cố gắng bơm chất độc vào người đối thủ nhưng không thành. Con kỳ đà tấn công nhanh như chớp, ngoặm chặt lấy thân con rắn rồi liên tục lăng kẻ địch vào vách đá. Con rắn gần như không có cơ hội phản công, liên tiếp nhận lấy những cú đập trời giáng. Biết mình đã phạm phải sai lầm lớn, con rắn quay đầu cố bỏ chạy nhưng đã quá muộn. Con kỳ đà nhanh chóng tóm lấy đuôi kẻ địch và tung đòn kết liễu, dạy cho kẻ xâm phạm một bài học vô cùng đau đớn.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, con kỳ đà kéo xác con rắn vào hang và thưởng thức miếng mồi ngon từ đâu đến nạp mạng.

Tôn Vỹ (Tổng hợp)