Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử

Tranh chấp lãnh thổ, hai con vua sư tử lao vào nhau kịch chiến không khoan nhượng.

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 1

Tại công viên quốc gia Etosha, Namibia, một du khách có tên Gary Shearer và vợ của mình đã có một trải nghiệm không thể nào quên khi được chứng kiến trận tranh hùng của những vị vua sư tử, kẻ thống lĩnh vùng thảo nguyên rộng lớn. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 2

Thông thường những con sư tử đực sẽ chiến đấu để giành giật quyền lực tối cao hoặc chiến đấu để tranh giành tình cảm và quyền giao phối, quyền duy trì nòi giống tuyệt đối. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 3

Tuy nhiên trong trận chiến sử thi của sư tử đực lần này, chúng chiến đấu để tranh giành lãnh thổ, một trong những lý do khá hiếm thấy. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 4

Nhìn thấy một kẻ lạ mặt ngang nhiên lấn chiếm lãnh thổ của mình, con sư tử đực không bằng lòng và quyết định tiến đến dạy dỗ kẻ lạ mặt một bài học. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 5

Ngay khi thấy đối thủ tiến tới, con sư tử đực lạ mặt cũng lập tức đứng dậy ứng chiến. Mang trong mình tâm lý xâm lược, con sư tử đực lạ mặt không hề sợ hãi hay chùn bước. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 6

Chính thái độ hung hăng đó của nó đã dẫn đến một trận chiến nảy lửa. Cả hai con sư tử đực đều thể hiện bản lĩnh của mình, chúng xông vào nhau, gầm gào để đe dọa đối phương và không ngừng ra những cú tát trời giáng về phía đối thủ. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 7

Mới đầu, con sư tử lạ mặt có chiếm được chút ưu thế, nó tận dụng ưu thế đó tấn công liên tục, thậm chí đã có lúc móng vuốt của nó chạm được vào vùng ngực của đối thủ. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 8

Đẩy ngã được đối thủ xuống đất, con sư tử lạ mặt khiến mọi người nghĩ rằng nó đã giành chiến thắng tuy nhiên những bất ngờ luôn luôn xảy ra. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 9

Sau khi liên tục nhận đòn để hiểu rõ đối thủ, sư tử đực chủ nhà gầm lên và phản công, buộc kẻ lạ mặt phải liên tục thối lui. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 10

Kết thúc trận chiến, hai vị vua sư tử nhìn thẳng vào mắt nhau, chơi đòn "nắn gân" đối thủ. (Nguồn Africa Geographic)

Trận tranh hùng giành lãnh thổ kịch tính của hai vua sư tử - Ảnh 11

Dường như cả hai đã đạt được thỏa thuận ngầm nào đó. Chúng tách nhau ra và mỗi con đi về một phương, không có bất cứ hành động trả đũa nào. (Nguồn Africa Geographic)