Trần tình của kẻ bắt cóc cháu bé 3 tuổi ở Nghệ An

(Nguoiduatin.vn) - Khác với những đối tượng bắt cóc tống tiền khác, khi bị bắt Nguyễn Thị Huệ (kẻ bắt cóc bé N., 3 tuổi ở Nghi Lộc, Nghệ An ngày 28/3/2012) phân trần rằng nguyên nhân Huệ phạm tội "xuất phát bởi một chữ... tình".

Huệ đã bắt cóc cháu của người yêu để đòi lại khoản tiền mà anh ta đang nợ gia đình mình (?!)...

Trăm sự bởi một chữ... tình!

Đúng 16h ngày 30/3, chiếc xe ô tô chở đối tượng Nguyễn Thị Huệ (SN 1986, trú tại ý Yên, Nam Định) về đến trụ sở công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Với gương mặt gầy guộc, hốc hác, Huệ bật khóc khi thấu hiểu hậu quả phải gánh chịu do hành động nông nổi mà mình đã gây ra.

Chị ta cúi đầu thút thít: "Em không ngờ sự việc lại nghiêm trọng đến vậy. Thực sự, em chỉ nghĩ bế cháu N. đi là để dọa anh Dân, chứ em vẫn mua quần áo, chăm sóc bé N. rất chu đáo, thì làm sao lại phạm tội?!".

Đối tượng Nguyễn Thị Huệ. Ảnh: CAĐN

Tiếp xúc với chúng tôi tại trụ sở Cục Cảnh sát Hình sự (C45-Bộ Công an), Huệ thú nhận, trước đây chị ta từng có tình cảm rất mặn nồng với anh Lê Văn Dân (bác ruột cháu N.).

Trong thời gian qua lại, anh Dân nói với gia đình của Huệ rằng, anh làm việc tại một công ty bất động sản ở Hà Nội, sắp tới, công ty anh có mở chi nhánh ở Ninh Bình do anh chịu trách nhiệm quản lý và cần tuyển một kế toán. Nghe vậy, một người anh họ của Huệ đã đưa trước cho Dân 15 triệu đồng để chạy việc cho con, khi nào xong sẽ đưa nốt số còn lại.

Sau đó, anh Dân lại nói có người bạn dạy ở trường dạy nghề Yamaha, có thể xin cho người em họ của Huệ vào học nghề, sau đó lo việc làm luôn với giá 30 triệu đồng. Người nhà Huệ đã chạy vạy, vay được 19 triệu đồng đưa trước cho Dân. Tuy nhiên, sau đó, anh Dân không xin được việc cho ai, cũng không trả lại tiền. Huệ còn kể rằng, anh Dân đã nhờ bố mẹ Huệ vay tiền của một số người trong họ, và cũng không trả. Đến nay, tổng số tiền mà anh Dân đã nhận của gia đình Huệ là hơn 50 triệu đồng.

Cũng theo lời Huệ, nhiều lần chị ta đã nhắc khéo về các khoản tiền đó, nhưng anh Dân lảng tránh. Hơn nữa, thời gian gần đây, Huệ nhận thấy tình cảm của anh Dân dành cho mình không còn mặn nồng như xưa nên rất ấm ức. Huệ nghi ngờ rằng, anh Dân đã có người khác nên tâm trí chị ta lúc nào cũng căng thẳng.

Đúng vào thời điểm đó, ngày 27/3/2012, một người bác họ mà bố mẹ Huệ đã đứng ra vay tiền hộ anh Dân, đã đến nhà Huệ đòi nợ và nhiếc mắng bố mẹ Huệ thậm tệ. Chứng kiến cảnh đó, Huệ cảm thấy cay đắng nên quyết định bắt xe khách từ quê (Nam Định) vào Nghệ An để giải quyết dứt điểm chuyện tình cảm cũng như tiền nong giữa mình và anh Dân.

Trên đường đi, Huệ có điện thoại liên lạc trước với anh Dân, nhưng anh Dân nói đang đi công tác trong miền Nam. Tuy nhiên, khi Huệ vào đến Nghệ An, vẫn thấy anh Dân ở nhà nên cảm giác bị lừa dối, bội bạc càng khiến chị ta phẫn uất thêm.

Không nghĩ là phạm tội?...

Sau khi nghĩ mình bị phản bội, Huệ quyết định đòi tiền bằng được nhưng anh Dân không trả. Vì thế, sáng hôm sau, Huệ nảy ý định bắt cóc cháu N. (3 tuổi, con của em trai anh Dân) để buộc anh Dân phải trả tiền.

Huệ kể: "Những lần trước vào thăm gia đình anh Dân, em vẫn thường bế cháu N. đi chơi, mua bánh kẹo cho cháu ăn, vì thế cháu rất quý mến em. Sáng ngày 28/3, khi em ẵm cháu N. ra Quốc lộ 1A mua mỳ tôm về ăn, em nhìn thấy một chiếc xe khách từ Ninh Bình đang chạy đến. Khi đó, trong đầu em bất chợt nảy ý định bế luôn cháu bé đi để ép anh Dân phải trả tiền.

Khi xe chạy được khoảng 100km, em mới dám gọi điện thoại cho anh Dân thông báo rằng: "Bé N. đang đi với em. Gia đình cứ yên tâm. Em làm như vậy, lương tâm em cũng cắn dứt lắm, nhưng bất đắc dĩ, em đành phải giữ cháu, em không còn cách nào khác. Em mong anh thu xếp số tiền người nhà em đã đưa để nhờ anh xin việc, giờ nếu không xin được việc thì anh cũng nên đưa lại, để em trả cho mọi người. Anh và gia đình cứ yên tâm, khi nào nhận đủ tiền, em sẽ đưa cháu về. Em sẽ không làm gì hại cháu đâu. Em sẽ chăm sóc bé N. chu đáo! ".

Rồi, Huệ khẽ thở dài: "Giá như em có hiểu biết về pháp luật thì em chẳng dại làm điều đó!".

Mặc dù không biết cụ thể việc anh Dân có nhận tiền của người nhà Huệ hay không nhưng khi trao đổi với phóng viên, em gái anh này tỏ ra vừa giận, vừa xót xa cho Huệ: "Đúng là chị Huệ nông nổi quá. Giá như chị ấy cứ nói thẳng với gia đình tôi thì chúng tôi cũng cố gắng lo trả lại số tiền đó. Thế nhưng chị ấy làm thế này lại thành ra phạm tội!".

Trong khi đó, anh Dân thừa nhận có cầm một số khoản tiền của gia đình Huệ, nhưng là để xin việc hộ, chứ anh không hề tư lợi gì trong đó.

Đại tá Trần Sỹ Phàng, Trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Huệ về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản.

Hường Nguyễn

* Tên người nhà nạn nhân đã được thay đổi