Trần tình của giáo viên đánh học sinh lớp 8 ở Thanh Hóa

Trong giờ ra chơi, T. đứng trên tầng 2 vô tình ném chai nước qua đầu thầy giáo. Dù học sinh đã xin lỗi và giải thích, nhưng giáo viên này lên tận lớp tìm và tát, đá vào bụng T. liên tục.

Ngày 25/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã cử đoàn thanh tra về làm việc với Trường THCS Quảng Đông (xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa), để xác minh, làm rõ thông tin việc em N.H.T. (học sinh lớp 8A) bị thầy giáo hành hung.

Trước đó, theo đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng của ông Nguyễn Đăng Cổ (ông ngoại của T.), vào thứ 6 ngày 21/10, cháu N.H.T. trong khi chơi đùa với bạn học, đã cầm chai nước, ném từ tầng 2 xuống sân trường. Chai nước vô tình suýt rơi trúng thầy Nguyễn Quý Cầu (giáo viên tiếng Anh của trường).

Trần tình của giáo viên đánh học sinh lớp 8 ở Thanh Hóa - Ảnh 1

Học sinh T. bị thầy giáo đánh, phải điều trị tại trạm y tế.

Sau đó, biết lỗi của mình, T. đã giải thích và xin lỗi thầy giáo.

Tuy nhiên, thầy Cầu đã túm cổ áo, bạt tai, đạp vào người học sinh này. T. lấy tay che mặt thì bị thầy đá vào bụng và cào cấu vào ngực. Đồng thời, thầy Cầu kéo em T. xuống văn phòng nhà trường, đề nghị học sinh này viết bản kiểm điểm.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình đưa T. đến trạm y tế, để chữa trị vết thương và làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Em N. V. K. (học sinh lớp 8A), người chứng kiến vụ việc kể lại: “Giờ ra chơi, chúng em chạy nghịch, bạn T. ném chai nước xuống tầng 2, vô tình sượt qua đầu thầy giáo. Sau đó, bạn ấy đã nhận lỗi và giải thích nhưng thầy vẫn đánh. Bạn T. lấy tay che mặt, khóc rồi xin nhưng thầy vẫn không tha. Thầy còn dùng chân đá vào bụng bạn”.

Trần tình của giáo viên đánh học sinh lớp 8 ở Thanh Hóa - Ảnh 2

Trường THCS Quảng Đông, nơi xẩy ra sự việc.

Được biết, em T. có hoàn cảnh rất đặc biệt. bố mẹ đã chia tay nhau và cả hai đều đã có gia đình riêng. T. phải ở với ông bà ngoại từ lúc 6 tuổi. T. được bạn bè, thầy cô đánh giá là học sinh ngoan hiền.

Trao đổi với PV, ông Trương Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Đông cho biết: “Em T. ở trường được đánh giá là ngoan hiền. Việc thầy Cầu đánh học sinh là do thầy nóng giận quá nên xử lý thiếu chuẩn mực.

Sau khi nhận được đơn thư phản ánh của gia đình học sinh, phía nhà trường cũng đã báo cáo với Phòng GD-ĐT thành phố. Mới đây đoàn thanh tra thành phố cùng các ban ngành đã về trường làm việc”.

Ngay sau đó, chúng tôi đã trực tiếp là việc với thầy giáo Nguyễn Quý Cầu. Thầy này cho biết, hôm đó trong giờ ra chơi ngày 21/10, thầy giáo đang đi lên lớp bất ngờ có chai nước bay sát vào đầu, ngước lên thấy trên tầng thấy một số học sinh lớp 8A. Cho rằng các học sinh vô lễ với thầy giáo, nên đến tận lớp để răn đe.

Trần tình của giáo viên đánh học sinh lớp 8 ở Thanh Hóa - Ảnh 3

Thầy Nguyễn Quý Cầu thừa nhận có tát, đá học sinh do quá nóng giận.

“Do tôi quá nóng tính mà mất khôn khéo trong việc xử lý tình huống. Đó là cái sai lớn nhất trong sự nghiệp dạy học của mình. Ngay trong chiều xẩy ra vụ việc, khi hay tin phụ huynh có phản ánh đến Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo địa phương, tôi đã đến gặp gỡ gia đình xin lỗi. Đồng thời sẽ chịu chi phí thuốc men.

Tôi rất thất vọng về bản thân vì hành động trong lúc nóng giận đã làm ảnh hưởng đến học sinh và nhà trường. Tôi rất mong muốn có một cơ hội để sửa sai”, thầy Cầu trần tình.

Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục TP.Thanh Hóa cho biết: “Sự việc xảy ra ở Trường THCS Quảng Đông là đáng tiếc. Dù sao việc thầy giáo đánh học sinh ngay tại lớp học là không thể chấp nhận được. Khi đoàn kiểm tra xuống xác minh, thầy giáo Nguyễn Quý Cầu đã nhận lỗi do mình gây ra và xin khắc phục hậu quả.

Phía gia đình học sinh cũng yêu cầu xử lý thầy Cầu, nhưng không nên đuổi việc thầy, cho thầy một cơ hội sửa sai. Do đó, Phòng sẽ tham mưu cho UBND thành phố có hướng kỷ luật thầy giáo Nguyễn Quý Cầu, bằng hình thức: Cảnh cáo. Đồng thời sẽ đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên này, trong một thời gian nhất định”.

Thiện Quyền