Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022

  Trần Thị Ban Mai với nhan sắc tươi đẹp, trình diễn tự tin, phong độ tốt trong cả cuộc thi và đặc biệt bứt phá ở đêm chung kết đã vượt qua nhiều đối thủ để...

  Ứng xử bình tĩnh, duyên dáng

  Đêm chung kết cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 đã diễn ra tối 11-9 tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng. Ban giám khảo gồm nhà thiết kế Sỹ Hoàng, nhạc sĩ Huy Tuấn, Hoa hậu H'Hen Niê, tiến sĩ Thái Kim Lan và chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai. Các thí sinh lần lượt trải qua phần catwalk và xoay dáng trong tà áo dài để tìm ra tốp 5 xuất sắc nhất. Trần Thị Ban Mai được gọi tên vào tốp 5 cùng với Võ Thị Ngọc Châu, Nguyễn Ngọc Gia Tiên, Trần Khánh Nhi, Quản Trần Gia Hân.

  Trần Thị Ban Mai

  Trần Thị Ban Mai

  Ở tốp 5, cô nhận được câu hỏi: "Cha ông ta có câu Một điều nhịn, chín điều lành, bạn nghĩ gì về câu nói này?". Người đẹp này trả lời: "Theo tôi, ngoài sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn, chúng ta cần có tấm lòng biết cảm thông. Khi biết cảm thông, chúng ta sẽ đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu bởi không ai thật sự sung sướng. Trong thời bình, mỗi chúng ta đều có những cuộc chiến của riêng mình, những tự ti, mặc cảm. Chúng ta phải học cách hiểu, cảm thông và yêu thương". Sau khi vượt qua tốp 5, tiến vào tốp 3, Trần Thị Ban Mai là thí sinh trả lời đầu tiên trong câu hỏi chung: "Tại sao có thể nói bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên cũng nằm trong văn hóa hòa bình?". Dù là người đầu tiên, người đẹp này không hề ngập ngừng, lo ngại, cô trả lời: "Khi chúng ta có một môi trường xanh, sạch đẹp, chúng ta đang bảo vệ chính hòa bình và cuộc sống, cộng đồng của mình. Hòa bình có trong không khí, có trong mọi thứ tồn tại. Bảo vệ môi trường là điều thiết yếu để duy trì hòa bình của nhân loại".

  Trần Thị Ban Mai

  Trần Thị Ban Mai

  Không chỉ thể hiện bằng tiếng Việt, Trần Thị Ban Mai còn nói tốt tiếng Anh, truyền đạt rõ ràng câu trả lời của mình đến giám khảo và khán giả. Với sự tự tin, bản lĩnh và kiến thức của mình, Trần Thị Ban Mai đã giành vương miện và ba giải thưởng phụ gồm: Người đẹp môi trường biển, Người đẹp nhân ái và Người đẹp ứng xử. Ngoài vương miện danh giá, cô còn nhận phần thưởng trị giá 1 tỉ đồng từ phía ban tổ chức.

  Trợ lý thành hoa hậu

  Trần Thị Ban Mai được nhiều khán giả biết đến khi từng đảm nhận vai trò trợ lý kiêm phiên dịch cho cựu Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray vào tháng 6 - thời điểm người đẹp này đến Việt Nam để dự chung kết Miss Universe Vietnam 2022. Cô sử dụng thành thạo tiếng Anh và đó cũng là một trong những lợi thế của người đẹp này. Trước khi đến với cuộc thi nhan sắc, Trần Thị Ban Mai là du học sinh ngành truyền thông tại Mỹ. Cô tốt nghiệp ĐH tại Boston Masachusetts hạng xuất sắc với số điểm gần như tuyệt đối. Khi còn học tại Trường THCS – THPT Đức Trí của TP HCM, người đẹp này cũng là học sinh có học lực giỏi, các môn học đa phần ở ngưỡng trên 8,0.

  Trần Thị Ban Mai cho biết người ủng hộ cô thi hoa hậu là Catriona Gray. "Chị ấy nói cứ đi thi, có gì thì hỏi, chị ấy sẽ hướng dẫn" – Ban Mai kể lại. Cô nói thêm rằng thời gian làm việc cùng cả hai cũng nói chuyện nhiều về thi hoa hậu nên sau đó cô cũng không hỏi thêm. Cô nghĩ rằng mình cũng hiểu biết nhiều về các cuộc thi nhan sắc và cái cần là dũng khí để tham gia, biến điều đó thành hiện thực.

  Trần Thị Ban Mai

  Trần Thị Ban Mai

  Sở hữu chiều cao 1m75, ba vòng lần lượt 84 - 62 – 92 cm, Trần Thị Ban Mai là một trong những ứng viên sáng giá ngay từ đầu cuộc thi. Cô sinh ra trong gia đình có truyền thống trong ngành luật. Trong đó, cha và mẹ của Ban Mai hoạt động nhiều năm trong ngành liên quan luật. Ngoài công việc chính, cha Ban Mai còn tham gia giảng dạy tại một số trường đại học ở TP HCM.

  Trần Thị Ban Mai đăng quang nhận được sự đồng thuận của giám khảo lẫn khán giả. Miss Peace Vietnam 2022 là cuộc thi tìm kiếm các thí sinh hội tụ đủ các tiêu chí "Tâm - Tài - Trí - Sắc" để tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế của đất nước; lan tỏa giá trị cao đẹp của người phụ nữ trong và ngoài nước. Cuộc thi này đặc biệt hướng tới vẻ đẹp xuất phát từ trái tim, lòng nhân hậu, biết cảm thông, sẻ chia của người phụ nữ hiện đại và Ban Mai là người đẹp đầu tiên được tôn vinh.

  12 Tháng 09, 2022 | 10:28

  Nguồn Phụ nữ: https://phunu.nld.com.vn/chuyen-cua-sao/tran-thi-ban-mai-dang-quang-miss-peace-vietnam-2022-20220912102244442.htm