Trấn Thành sau khi kiếm 475 tỷ đồng từ phim: 'Tôi làm việc nhẹ nhàng và thoải mái hơn'

Sau thành công của 'Nhà bà Nữ', Trấn Thành thừa nhận có nhiều thay đổi trong cách làm việc.

Vừa qua, Trấn Thành công bố dự án điện ảnh “Mai”, khởi chiếu từ mùng 1 Tết 2024. Đây là bộ phim thứ 3 mà Trấn Thành làm đạo diễn, sau 2 tác phẩm thành công là “Bố Già” (2021, doanh thu 426 tỷ đồng) và “Nhà bà Nữ” (2023, doanh thu 475 tỷ đồng).

Nếu “Nhà bà Nữ” xoay quanh câu chuyện xúc động về những người phụ nữ cùng một gia đình thì với “Mai”, Trấn Thành chọn tập trung kể về cuộc đời của người phụ nữ có số phận đặc biệt cùng tên.

Trấn Thành dành nhiều tâm huyết cho dự án "Mai".

Trấn Thành dành nhiều tâm huyết cho dự án "Mai".

Dành nhiều tâm tư để khai thác đề tài về người phụ nữ trên màn ảnh rộng, Trấn Thành chia sẻ: “Tôi yêu và trân trọng những người phụ nữ. Họ có rất nhiều góc khuất và câu chuyện chưa được nói ra, nên tôi muốn làm một điều gì đó để mọi người xem và cảm nhận, cùng nhau đồng cảm và trân trọng người phụ nữ nhiều hơn.

“Nhà bà Nữ” và “Mai” là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật cũng như câu chuyện và cả nội tâm từng nhân vật. Ở “Nhà bà Nữ” là những người phụ nữ chịu tổn thương nhưng lại tổn thương người khác, còn ở “Mai”, tuy vẫn chịu tổn thương nhưng cách người phụ nữ đối diện, lựa chọn lại hoàn toàn khác”.

Trong quá trình sản xuất dự án “Mai”, Trấn Thành thừa nhận có nhiều thay đổi so với công tác đạo diễn trước đây.

Anh bộc bạch: “Ở “Nhà bà Nữ”, tôi không giữ được nhiều bình tĩnh như khi làm phim “Mai”, vì đó là lần đầu tiên tôi vừa chỉ đạo diễn xuất, canh góc máy và còn diễn vai của mình. Đến phim “Mai”, tôi bước vào dự án bằng tâm lý tốt nhất, cách làm việc của mình cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Bộ phim đã mang đến cho tôi rất nhiều năng lượng tích cực, từ quay được hình ảnh đẹp, có góc máy sáng tạo, diễn viên cũng vào vai rất tốt. Có lẽ đây là những điều ai làm phim cũng mong muốn cả”.

Từ 3 năm trước, ngay sau khi hoàn thành “Bố Già”, Trấn Thành đã bắt tay vào chuẩn bị kịch bản cho dự án “Mai”. Đây cũng là dự án mà Trấn Thành dành nhiều công sức và tâm huyết nhất cho đến thời điểm này. Trau chuốt từ kịch bản đến sự đầu tư mạnh tay vào kỹ thuật, máy móc, khai thác và phục dựng những bối cảnh đặc biệt, phim điện ảnh “Mai” hứa hẹn đáp ứng kỳ vọng của khán giả về độ chỉn chu, chất lượng.

Trấn Thành trao đổi với nữ chính Phương Anh Đào.

3 năm “ăn ngủ” cùng dự án, trải qua 47 ngày ghi hình và thời gian hậu kỳ kỹ lưỡng, đạo diễn Trấn Thành không giấu được sự hào hứng khi chuẩn bị giới thiệu tác phẩm mới với khán giả.

Trong trailer và poster của phim được công bố, hé lộ sự xuất hiện của Phương Anh Đào, người được đạo diễn Trấn Thành “chọn mặt gửi vàng” để đảm nhận vai nữ chính.

Đạo diễn Trấn Thành chia sẻ, quá trình “đi tìm Mai” vô cùng gian truân, trải qua rất nhiều vòng tuyển chọn mới có thể gặp được người phù hợp nhất: “Phương Anh Đào đối với tôi còn hơn cả một sự lựa chọn. Định mệnh giúp chúng tôi gặp nhau và sự thể hiện của cô ấy ngay từ lần casting đầu tiên đã khiến tôi tin rằng, Mai phải là Phương Anh Đào. Phương Anh Đào tài năng, đa dạng trong cách diễn xuất và thật sự có một nội tâm sâu sắc, chân thật".

Phan Trai

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tran-thanh-sau-khi-kiem-475-ty-ong-tu-phim-toi-lam-viec-nhe-nhang-va-thoai-mai-hon-a639289.html