Trấn Thành khóc nấc vì hai vũ công bị loại oan uổng

Một lần nữa MC của Thử thách cùng bước nhảy không cầm được nước mắt khi Hồng Sâm và Văn Quý là 2 vũ công tài năng, đại diện cho sự cố gắng, nỗ lực vươn lên nhưng bị loại oan uổng.

Đêm công bố kết quả So You Think You Can Dance phiên bản Việt được truyền hình trực tiếp trên HTV7 tối 16/11 ngập tràn những giọt nước mắt chia ly.

MC Trấn Thành lần lượt công bố 6 thí sinh lọt vào top nguy hiểm: Chu Lê Vi Anh, Tấn Huy, Hồng Sâm, Văn Quý, Thu Hiền, Đức Tiến. Họ phải trình diễn solo 30 giây để giám khảo quyết định loại 2 thí sinh.

Lần thứ hai lọt vào top nguy hiểm, Chu Lê Vi Anh vẫn chọn dancesport sở trường để tranh tài trong thử thách quyết định. Tuy nhiên, bài solo của Vi Anh chưa thật sự gây ấn tượng vì những động tác của cô khá rối. Tuyết Minh nhận xét: “Em là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi này, em cũng như một tờ giấy trắng nên tất cả những kiến thức, thử thách mà chúng tôi mang lại cho em, chúng tôi đều nhận ra một cách rõ ràng”.

Cũng như Vi Anh, Thu Hiền chọn dancesport để chinh chiến trong giây phút sinh tử. Những bước nhảy của cô sôi động, mạnh mẽ và dứt khoát. Tuyết Minh đánh giá: “Em mang đến chương trình hành trang về kỹ thuật, kỹ xảo của tất cả các thể loại khác. Tuy nhiên, em đã đứng ở vị trí này lần thứ hai, điều đó chứng tỏ em chưa giải mã được chìa khóa để mở tâm hồn của khán giả”.

Hồng Sâm mang đến bài nhảy đương đại. Tuy vậy, cô nàng không hoàn thành trọn vẹn phần trình diễn vì phần cuối có đôi chút vấp váp. Tuyết Minh nói: “Những kỹ thuật jazz và đương đại của em có thể nói là một niềm mơ ước của rất nhiều vũ công, họ khao khát được vươn tới trình độ như em.

Tuy nhiên, em được nạp vào liên tục và quá nhiều, em chưa tinh để tung những kỹ thuật, kỹ xảo đó đúng lúc và tạo được điểm nhấn. Trong bài solo 30 giây, em đã lựa chọn phần trang phục cũng như đạo cụ để trình diễn chưa khôn ngoan”.

Đức Tiến mang đến thể loại dancespost có tiết tấu vô cùng sôi động, phấn khởi. Giám khảo Chí Anh nói: “Ở bài diễn hôm qua, em rất tốt. Trong suốt quá trình từ đầu top 20 đến giờ, em luôn chứng tỏ và bùng nổ trên sân khấu. Vậy mà hôm nay, em lại rơi vào top nguy hiểm. Tuy nhiên, phần thi solo 30 giây của em đã chứng minh được khả năng”.

Tấn Huy tranh tài với hiphop, Chí Anh nhận xét: “Suốt chặng đường vừa qua, Huy đã thể hiện mình là một vũ công tốt, luôn luôn giúp và nâng đỡ cho bạn nhảy nhỏ tuổi, còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Bài diễn solo hôm nay, đối với tôi như vậy chưa thật sự thuyết phục. Nhưng điều lưu lại cho tôi cũng như khán giả là em có cá tính rất rõ nét”.

Văn Quý thể hiện điệu nhảy jazz, khoe nhiều động tác kỹ thuật điêu luyện: “Theo dõi từ đầu chương trình đến giờ, Quý luôn hoàn thành đủ tốt các vai diễn. Bài solo 30 giây hôm nay sử dụng rất nhiều kỹ thuật khó, thể hiện được trình độ của bạn. Tuy nhiên, có một điều chúng tôi nhận thấy là cá tính của em chưa bộc lộ rõ nét trong quá trình dài cũng như bài solo hôm nay”.

Cuối cùng, tên thí sinh nữ bị loại được vang lên là Hồng Sâm. Nữ vũ công nghẹn ngào: “Em đi được đến đây, em thấy mình rất may mắn. Sau cuộc thi, em học được rất nhiều điều, từ tình cảm mọi người dành cho nhau, cách làm việc với bạn nhảy, những công việc hằng ngày mà em không thể nói được bằng lời”.

Trấn Thành nghẹn ngào, không nói nên lời khi Hồng Sâm bị loại. MC điển trai vừa khóc vừa nói với cô: "Em rất tài năng. Anh là fan của em".

Khi nghe tin Hồng Sâm bị loại, Duy Hải không ngăn được giọt nước mắt. Anh khóc nấc vì người chị thân thiết trong vũ đoàn của thầy Tấn Lộc đã phải dừng cuộc chơi.

Mạnh mẽ như Sơn Lâm nhưng nước mắt cũng lưng tròng khi Hồng Sâm bị loại.

Xuân Thảo, Phạm Lịch và Kim Anh chơi rất thân với Hồng Sâm nên cả 3 đứng dưới bật khóc ngon lành.

Ở phía thí sinh nam, sau khi cân nhắc, Chí Anh quyết định Văn Quý là thí sinh nam phải chia tay cuộc thi.

“Em cảm ơn gia đình, những người bạn chung nhóm và các bạn đã ủng hộ em trong những ngày qua. Tuy em không đủ năng lực để đi tiếp như lời em đã nói với mọi người nhưng em sẽ cố gắng hết sức để đi con đường đam mê của mình”, Văn Quý chia sẻ.

Văn Quý hiền lành và nhút nhát nhất top 20 nên các thí sinh còn lại không thể không buồn khi anh bị loại.

Ngọc Anh - thí sinh nổi bật mùa 2 - cũng không tin được vào kết quả đêm qua.

John Huy buồn vì cậu học trò bị loại trong nuối tiếc.

Nhiều thí sinh vì quá xúc động đã ngồi bệt xuống sàn khóc nghẹn.

Duy Hải chạy vội lên sân khấu để ôm lấy Hồng Sâm.

Các vũ công ôm nhau cùng chia buồn với Hồng Sâm - Văn Quý.

Hồ Trung Dũng với bản phối mới trong ca khúc Tình 2000, tuy nhiên, khán giả chưa thật sự ấn tượng với việc làm mới này.

Bộ đôi Trúc Nhân - Thảo Nhi mang hit Bốn chữ lắm khuấy động bầu không khí của Thử thách cùng bước nhảy.

Vân Châu