Trần Thành dành bàn thắng 'lịch sử' cho CĐV Việt Nam

Trần Thành , “người hùng” của U19 Việt Nam , tác giả bàn thắng duy nhất vào lưới U19 Bahrain mang tấm vé World Cup về cho bóng đá Việt Nam được săn đón nhiều nhất sau trận đấu đêm qua tại Bahrain.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thực hiện cuộc phỏng vấn riêng đối với Trần Thành và dành những lời “có cánh” cho tiền đạo trước đó chỉ đóng vai trò dự bị ở đội tuyển U19 Việt Nam .

“Sau khi bóng bay vào lưới, tôi vui sướng đến nỗi không nói được thành lời. Không có một từ ngữ nào có thể diễn tả cảm giác của tôi lúc đó.

Tôi xin dành tặng bàn thắng này cho các CĐV Việt Nam, những người luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi. Nếu không có sự cổ vũ của họ, U19 Việt Nam sẽ không thể giành được chiến thắng lịch sử này.

Trần Thành dành bàn thắng 'lịch sử' cho CĐV Việt Nam - Ảnh 1

Trần Thành là cầu thủ xuất sắc nhất của U19 Việt Nam ở trận thắng U19 Bahrain 1-0.Ảnh: AFC

HLV Hoàng Anh Tuấn đề ra cho chúng tôi một chiến thuật hợp lý trong trận đấu này và toàn đội đã cố gắng hết sức để hoàn thành những yêu cầu mà Ban huấn luyện đưa ra.

U19 Việt Nam không được đánh giá cao trong trận đấu với U19 Bahrain cũng như cơ hội được đi tới U20 World Cup 2017 nhưng với sự nỗ lực và kiên trì, chúng tôi đã đạt được mục tiêu đó”.

Trong khi báo chí đồng loạt đưa tin về thắng lợi lịch sử của U19 Việt Nam thì tiền đạo Trần Thành cho rằng, toàn đội cần phải “giữ đôi chân dưới mặt đất” ngay lập tức vì chặng đường phía trước còn rất dài.

“Toàn đội vẫn đang lâng lâng trong chiến thắng. Tuy nhiên, ngay ngày mai thôi, U19 Việt Nam cần phải tính đến đối thủ tiếp theo tại bán kết của giải đấu này”.

Quyết tâm, ý chí mạnh mẽ là điều đội tuyển U19 Việt Nam đã làm được như thừa nhận của Trần Thành và HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cũng đánh giá cao điểm mạnh này ở các học trò.

“Tâm lý, mạnh mẽ, giàu tinh thần chiến đấu, đó là nhận xét của HLV Hoàng Anh Tuấn về các học trò trong giây phút nghẹn lời khi chứng kiến đội tuyển U19 Việt Nam giành thắng lợi lịch sử trước U19 Bahrain, đoạt vé tham dự World Cup U20 năm 2017, giải đấu được tổ chức tại Hàn Quốc từ 20/5 đến 11/6.

Lâm Chi