Trận đấu Việt Nam - Triều Tiên: Hứa hẹn nhiều kịch tính

Trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Triều Tiên hứa hẹn nhiều kịch tính hấp dẫn, kết quả trận đấu phụ thuộc vào yếu tố đội hình, lối chơi và cả may mắn.

Đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu với Triều Tiên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngày 5/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức họp báo trước trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển Việt Nam và Triều Tiên diễn ra tại Sân vận động Thống Nhất chiều 6/10.

Tham gia buổi họp báo có huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng, đội trưởng Lê Công Vinh, huấn luyện viên Jorn Andersen và đội trưởng Đội tuyển Triều Tiên.

Đội tuyển Triều Tiên sang Việt Nam với 22 cầu thủ, trong đó hơn một nửa là các cầu thủ từng khoác áo đội tuyển U23 Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên giành huy chương Bạc tại Á vận hội 2014 và các gương mặt trẻ được đánh giá là xuất sắc nhất của bóng đá Triều Tiên ở thời điểm hiện tại.

Huấn luyện viên trưởng Jorn Anderson là người nước ngoài đầu tiên được trao quyền dẫn dắt Đội tuyển Triều Tiên từ tháng 5 vừa qua.

Đây sẽ là trận đấu thứ 3 do ông dẫn dắt sau trận hòa 1-1 với Iraq tại giải giao hữu do Malaysia tổ chức và trận thắng UAE 2-0 tại giải giao hữu tổ chức tại Trung Quốc.

Tại buổi họp báo, huấn luyện viên Jorn Andersen cho biết: "Các cầu thủ đội bóng Triều Tiên có thể lực và chuyên môn rất tốt. Mỗi lần thi đấu ở nước ngoài của đội tuyển do tôi dẫn dắt là một cơ hội để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, cũng như trong trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam lần này. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình để cống hiến một trận đấu hấp dẫn và mãn nhãn người xem."

Về phần mình, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng nhận định: "Tôi và các học trò đã xem 2 trận đấu giao hữu của đội Triều Tiên gần đây và nhận thấy đội tuyển này có thể lực hơn hẳn đội Việt Nam, là một trong những đội bóng mạnh của châu Á."

Nhận định về trận đấu, đội trưởng Lê Công Vinh cho biết dù Đội tuyển Triều Tiên có thể lực hơn hẳn và tuân thủ nghiêm ngoặt chiến lược của huấn luyện viên nhưng đội tuyển Việt Nam cũng hội tụ đầy đủ những cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay.

Đội tuyển có sự đồng đều về chuyên môn và trẻ về tuổi đời, tạo nền móng vững chắc cho đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Triều Tiên hứa hẹn nhiều kịch tính hấp dẫn, kết quả trận đấu phụ thuộc vào yếu tố đội hình, lối chơi và cả may mắn./.