Trận đấu ở Cúp châu Phi gây sốc với số lần sút luân lưu

Trận đấu giữa Burkina Faso và Gabon tại vòng 1/8 CAN 2022 đã phải thực thực hiện đến 19 cú đá 11m mới có thể tìm ra được đội giành chiến thắng.

Giải vô địch châu Phi (CAN) 2022 đã bước đến vòng 1/8 với hai cặp đấu đầu tiên là cuộc đọ sức giữa Burkina Faso vs Gabon và Nigeria vs Tunisia.

Trận đấu giữa Burkina Faso và Gabon có đến 19 tình huống đá 11m

Trận đấu giữa Burkina Faso và Gabon có đến 19 tình huống đá 11m

Kết quả, Burkina và Tunisia là hai đội đã xuất sắc giành vé để tiến đến vòng bán kết. Tuy nhiên, cách họ giành chiến thắng lại rất khác nhau.

Nếu như Tunisia giành chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 trước Nigeria thì Burkina Faso lại phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu.

Ngay phút thứ 10, Burkina Faso đã được hưởng quả 11m nhưng trên chấm phạt đền chân sút Bertrand Traore lại không thể đem về lợi thế cho đội nhà.

Đến phút 28, cũng chính cầu thủ thuộc biên chế Aston Villa đã chuộc lỗi với bàn thắng khai tông thế bế tắc cho trận đấu.

Và tỷ số này được duy trì cho đến phút 90+1 trước khi Adama Guira gỡ hòa cho Gabon.

Hai đội sau đó đã phải giải quyết trận đấu trên chấm luân lưu. Đáng chú ý hai đội đã phải thực hiện đến 18 cú sút thì mới phân định được thắng bại.

Nếu như tính cả tình huống phạt đền ở đầu trận thì cuộc đọ sức này đã có tất cả 19 quả 11m.

Trận thua trên chấm luân lưu này cũng xác lập một kỷ lục buồn đối với đội tuyển Gabon khi họ đã để thua cả 3 màn "đấu súng" tại CAN vào các năm 1996, 2012 và 2022.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tran-dau-o-cup-chau-phi-gay-soc-voi-so-lan-sut-luan-luu-d540375.html