Trần Công Minh bất ngờ chia tay ĐT.LA

Sau rất nhiều diễn biến, chiều tối 18/4 HLV Trần Công Minh chính thức thanh lý và chia tay đội bóng của bầu Thắng sau 7 vòng đấu lên thay cho người tiền nhiệm Buketa Ranko...

Dùng HLV nội thời điểm này là hợp lý
Tìm HLV trưởng ĐTQG: Xứ Nghệ chơi fair, bầu Hiển thì sao?

Chuyện bay show kiếm tiền của sao sân cỏ Việt

Thông tin cựu danh thủ của BĐVN xin nghỉ việc ở ĐT.LA đã có ngay sau trận thua Đồng Nai ở vòng đấu thứ 14 của giải hạng Nhất. Tuy nhiên, HLV Trần Công Minh, cùng lãnh đạo đội bóng đã bác bỏ thông tin này vào ngày 17/4.

Công Minh chia tay ĐT.LA

"Tôi sẽ không ra đi vì như thế là hèn nhát, bóng đá có thắng có thua và bản thân đội bóng đang tốt dần. Tôi chỉ rời ghế nếu như lãnh đạo không tin tưởng nữa mà thôi".

Thế nhưng, chỉ chưa đầy 1 ngày sau diễn biến đã trái ngược hoàn toàn. Và để rồi sau buổi làm việc cùng lãnh đạo ĐT.LA, ông thày người Đồng Tháp chính thức chia tay đội bóng mà mình đã gắn bó suốt 5 năm qua.

Nguyên nhân khiến HLV Trần Công Minh phải rời ghế không ngoài gì khác khi lãnh đạo ĐT.LA muốn có thêm một GĐKT trong cabin huấn luyện nhằm trợ giúp cho cựu danh thủ này trong chiến dịch đưa đội nhà lên V-League mùa tới.

Không đồng ý với sự bổ sung đó vì theo cựu danh thủ người Đồng Tháp "đội bóng đang vào giai đoạn rất cần sự tập trung, thêm một người mới nữa nếu như làm việc phối hợp tốt cùng nhau thì không sao, nhưng lỡ bất đồng thì sẽ khiến mọi thứ không tốt nữa..."

Với việc bất đồng quan điểm trong việc bổ sung nhân sự cho đội bóng, HLV Trần Công Minh và ĐT.LA đã quyết định chia tay nhau trong "vui vẻ và tôn trọng" lẫn nhau.

Trao đổi với Thể thao VietNamNet vào tối 18/4, cựu danh thủ này tỏ ra khá thoải mái với câu chuyện vừa diễn ra "không có gì cả, tôi và ĐT.LA đã làm việc trên tinh thần xây dựng, cũng như tôn trọng nhau.

Ở đây không có vấn đề gì về chuyện đội bóng muốn tôi nghỉ, chỉ đơn giản đó là nguyện vọng của tôi, cũng như không thống nhất được quan điểm làm việc mà thôi".

Khi được hỏi về nguyên nhân bổ sung nhân sự là vì 3 trận thua liên tiếp vừa qua hay không, HLV Trần Công Minh cho biết "Không có chuyện về 3 trận thua đó mà đội bóng thay thế tôi.

Trong bóng đá chuyện thắng thua cũng rất bình thường, và nhất là khi tôi chỉ là người đóng thế nên thành tích không phải là nguyên nhân dẫn tới khúc mắc này...

Hợp đồng của tôi và ĐT.LA chỉ còn 6 tháng nữa là kết thúc, chính vì thời gian hợp đồng không còn dài nên tôi quyết định xin thanh lý luôn, và chỉ nhận lương tháng 4 này là xong, không có lấn cấn gì về chuyện tiền bạc cả"

Trước thông tin về nắm lại đội 1 Đồng Tháp, cựu danh thủ này khẳng định "hiện tại tôi vẫn đang ở Tân An (Long An) và chưa nghe gì về chuyện đó, thế nên trước mắt sẽ là nghỉ ngơi một thời gian trước khi có thể quay trở lại với công tác huấn luyện"

Dưới thời HLV Trần Công Minh, ĐT.LA đá 7 trận trong đó chuỗi 4 trận đấu khá thành công khi bất bại, trước khi để thua liền 3 trận đấu gần nhất khiến cho cơ hội thăng hạng mong manh hơn bao giờ hết.

Thay thế cho ông thày người Đồng Tháp tạm thời là HLV đội trẻ Quang Sang, trước khi có được một ông thày ngoại khác sang nắm quyền tại đội bóng cựu vương V-League này...

M.A