Trận chiến Mosul: Iraq chiếm được tòa nhà kênh truyền hình ở Mosul

Sau hơn 2 tuần kịch chiến, quân đội Iraq đã đánh chiếm thành công tòa nhà kênh truyền hình quốc gia ở thành phố Mosul bị IS kiểm soát.

Hôm qua (1/11), các lực lượng Iraq đã giành quyền kiểm soát tòa nhà kênh truyền hình quốc gia tại thành phố miền Bắc Mosul sau khi đẩy lùi IS và tiến vào quận Gogjali ở phía Đông thành phố.

Cuộc chiến chống IS. Ảnh: The National.

Quân đội Iraq đạt được chiến thắng này sau hơn 2 tuần phát động chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi Mosul – thành trì cuối cùng của chúng tại Iraq.

Các lực lượng chống khủng bố Iraq được hỗ trợ từ trên không bằng các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

Thông báo của Trung tâm Chỉ huy phối hợp giữa các lực lượng Iraq và liên minh chống khủng bố cho biết, quân đội Iraq đã giao tranh ác liệt với IS trong nỗ lực mở đường tiến vào Mosul từ cửa ngõ phía Đông.

Trước đó 1 ngày, các lực lượng Iraq đã triển khai đợt tấn công cuối cùng nhằm tiến vào nội thành Mosul, trong khi các máy bay chiến đấu yểm trở bằng những cuộc không kích vào các vị trí của IS .

Trong đợt tấn công này, quân đội Iraq cũng giải phóng 2 ngôi làng ở phía Đông Bắc Mosul.

Cả Iraq và Mỹ đều quyết tâm và dồn lực giải phóng Mosul, nơi bị IS chiếm đóng từ giữa năm 2014.

Để mất thành trì cuối cùng này tại Iraq, giấc mơ của IS về một “ Vương quốc Hồi giáo ” sẽ chấm dứt./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã