Trám lỗ hổng

(HQ Online)- Trong một thời gian ngắn kể từ khi Luật DN 2005 (sửa đổi) có hiệu lực cho đến nay, số lượng DN mỗi năm tăng hàng trăm ngàn DN. Tuy nhiên nhận thức về vai trò, ý nghĩa pháp luật của đa phần chủ sở hữu, người quản lý DN còn hạn chế, thậm chí là do không được đào tạo cơ bản về pháp luật đã làm cho thực trạng yếu kém về năng lực pháp chế trong DN gia tăng.

Ghi nhận tại Đại hội Câu lạc bộ Pháp chế DN nhiệm kỳ III (2013-2018) vừa diễn ra cho thấy, các DN Việt Nam kể cả tập đoàn lớn cho đến khối DN vừa và nhỏ mặc dù đã ý thức hơn về tầm quan trọng của công tác pháp chế nhưng đến nay hoạt động này vẫn còn nhiều hạn chế.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) là một DN Nhà nước có 60 công ty con và 22 đơn vị hạch toán phụ thuộc trong công ty mẹ, do đó công tác pháp chế đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hoạt động của tập đoàn thông suốt và an toàn. TKV đã triển khai đồng bộ công tác pháp chế từ công ty mẹ xuống công ty con. Công ty mẹ có bộ phận pháp chế độc lập và toàn bộ tập đoàn có hơn 100 cán bộ pháp chế. Tuy nhiên, công tác này vẫn được bà Đặng Thị Tuyết, Trưởng ban Pháp chế TKV nhìn nhận là còn nhiều hạn chế như trình độ của cán bộ dù là được đào tạo chuyên ngành luật song chủ yếu thuyên chuyển từ công tác khác sang.

Một DN lớn dù đã nhận thức rõ ràng về vai trò và ý nghĩa của hoạt động pháp chế trong DN như TKV mà vẫn vấp phải những khó khăn có thể cho thấy rõ hơn bức tranh về hoạt động này đối với khối DN vừa và nhỏ. Khu vực này sử dụng 60% lao động và mỗi năm tăng thêm nửa triệu lao động. Dù vậy, các DN nhỏ và vừa chủ yếu thành lập từ năm 2000 trở lại đây trong thời kỳ Nhà nước ban hành nhiều văn bản pháp luật cho kịp với thông lệ của WTO. Do đó, nhận thức pháp luật trong khối DN này còn nhiều mờ nhạt và là vấn đề đáng phải quan tâm như sự hiểu biết pháp luật quản trị DN còn yếu, nhân sự pháp chế thiếu.

Từ năm 2008 đến nay, trong biến động toàn cầu nói chung và môi trường kinh tế trong nước khó khăn nói riêng, những rủi ro pháp lý trở nên hiện hữu hơn bao giờ hết với DN Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như đất đai, thuế, thanh tra lao động, tranh chấp hợp đồng… Sắp tới đây, khi nhiều hiệp định, đàm phán có hiệu lực, đòi hỏi DN Việt cần coi trọng đúng mức yêu cầu quản trị về pháp chế trong hoạt động của mình. Điều này có nghĩa là ngay từ bây giờ, DN cần trám ngay những lỗ hổng về pháp luật cũng như nhân sự pháp chế trong cơ cấu tổ chức của mình chứ không còn thời gian chần chừ thêm nữa.

Song Trân