Trạm cứu hộ trái tim tập 16: Bà Xinh không nhận An Nhiên là con dâu

Trong tập 16 'Trạm cứu hộ trái tim', khi về nhà Nghĩa, An Nhiên tận tai nghe bà Xinh khẳng định chỉ nhận Ngân Hà là con gái ruột và không chấp nhận cô. Nghĩa lặng người khi trông thấy Hà và Vũ ở cạnh nhau.

Trong “Trạm cứu hộ trái tim” tập 15 lên sóng tối ngày 10/4, sau khi Nghĩa thừa nhận với Ngân Hà về mọi việc xấu anh đã làm: pha sữa hạt cùng với thuốc tránh thai, thông đồng với bác sĩ làm IVF thời gian qua để cô không có con, Hà biết sự thật, rất sốc nên đã bỏ đi.

Nghĩa trong đêm nhận được điện thoại của Nam về việc Ngân Hà đang mất tích, không rõ ra sao liền vội lao đi tìm vợ giữa đêm.

An Nhiên nổi cơn ghen ra mặt, trách Nghĩa: “Anh lo cho cô ta đến thế cơ à? Đến mức nửa đêm nằm cạnh em vẫn còn phải xách xe đi tìm”. Nghĩa nói hôm qua mình là người cuối cùng Hà gặp trước khi mất tích và về mặt pháp lý, Hà vẫn là vợ mình nên nếu Hà bị tai nạn hay tự tử hắn sẽ bị liên đới.

An Nhiên bắt thóp Nghĩa: “Anh lo vì anh liên quan đến pháp luật hay anh lo theo kiểu một người chồng yêu thương và sợ mất vợ. Đã bao giờ anh biết mua đồ ăn sáng cho hai mẹ con chưa? Chưa bao giờ! Nhưng bởi vì hôm nay anh cảm thấy áy náy nên mới mua về đúng không? Có thể anh không biết, nhưng mỗi khi cảm thấy áy náy hay có lỗi, anh đều mua về thứ gì đó để bù đắp. Cũng giống như trước đây, mỗi khi anh mua cho cô ta món đồ nào đó, anh đều mua cho em món đồ y hệt”.

Cuối cùng Hà cũng về nhà sau khi khiến Mỹ Đình và Nam lo lắng đi tìm suốt đêm. Mỹ Đình rủ Nam đi ăn phở để bù đắp cho bản thân nhưng bị anh chàng từ chối với lý do đã có hẹn. Mỹ Đình có vẻ ngạc nhiên khi Nam nói có hẹn với gái xinh trong khi với trí nhớ của cô, Nam toàn bị gái xinh “đá”.

Trong khi đó, dù lo lắng cho con gái nhưng bà Lan rất bực bội khi con gái về nhà sau một đêm mất tích: “Đêm qua chị đi tự tử đấy à?”. Khi thấy Hà hỏi lại với vẻ mặt ngạc nhiên, bà Lan tiếp tục: "Là sao? Thực sự chị ngu dốt đến thế à?".

Nhưng ngay sau đó, bà Lan tình cờ phát hiện ra con gái mình đang mang thai mà không hay biết. Sau đó, mâu thuẫn giữa họ càng bị đẩy lên căng thẳng. Không kìm được cơn nóng giận, bà Lan đã ra tay đánh con gái.

Ngân Hà rơi vào tình huống khó xử khi đứa con vừa là món quà cô khao khát, vừa làm phức tạp thêm mối quan hệ với Nghĩa. Khi Ngân Hà nói không muốn giữ đứa bé, bà Lan đã an ủi: “Giờ không phải lúc yếu hèn hay do dự. Đứa trẻ này đã đến. Nếu chị coi là nghiệp chướng, nó sẽ là nghiệp chướng. Nếu coi là bất hạnh, thì sẽ là bất hạnh. Nếu coi là món quà, thì sẽ là món quà. Nếu coi là bù đắp, thì sẽ là bù đắp. Còn nếu coi là yêu thương và hy vọng, thì sẽ là yêu thương và hy vọng”.

Nghe mẹ phân tích, Ngân Hà bình tĩnh trở lại và quyết định giữ đứa trẻ. Cô còn cảm ơn mẹ vì đã tặng mình một cái tát vào lúc cần thiết.

“Trạm cứu hộ trái tim” tập 16 lên sóng tối nay, hé lộ nhiều phân cảnh thú vị. Đáng chú ý là cảnh Nghĩa đang đi trên đường thì tình cờ trông thấy Hà sánh vai bên Vũ. Cả hai đang đi cùng bé Chi. Trông họ như một gia đình thực thụ. Điều này khiến Nghĩa rõ ràng chẳng vui chút nào. Tuy nhiên có không giữ mất đừng tìm, Nghĩa chẳng có tư cách nào để ghen tuông lúc này.

Ở một diễn biến khác, sau khi dọn đồ của Hà ra khỏi nhà, bất chấp lời can ngăn của mẹ, Nghĩa quyết định đưa mẹ con An Nhiên về nhà. Nhưng vừa thấy con trai, bà Xinh đã cho Nghĩa một cái tát và gọi hắn là “đồ bất nhân”, tàn nhẫn vì đẩy Hà đến đường cùng. Bà Xinh nói rằng bà chỉ có một cô con dâu mà thậm chí bà coi như con gái ruột. Người đó chính là Hà. Nghe những lời của bà Xinh, An Nhiên tức tối ra mặt.

Về phía Ngân Hà, cô cũng dần chấp nhận sự thật mình có bầu. Được sự động viên của Mỹ Đình, Hà càng tràn trề niềm hy vọng vào tương lai, khi đứa trẻ chính là món quà mà cô chờ đợi bấy lâu.

Em bé của Ngân Hà chưa ra đời mà Mỹ Đình đã thu xếp xong hết chuyện chăm sóc cho đứa trẻ. Cô sẽ là mẹ đỡ đầu cho em bé.

Hà cũng nói với Mỹ Đình muốn làm cho ra nhẽ hành động thất đức của bác sĩ đã làm IVF cho mình. Cô không muốn im lặng bởi đồng nghĩa với đồng lõa với cái xấu. Ngay lập tức Mỹ Đình ủng hộ quyết định này của Hà.

Liệu Vũ đã hay tin Ngân Hà chuẩn bị làm mẹ đơn thân? Nghĩa sẽ hành xử thế nào khi thấy Hà ở bên Vũ? Diễn biến chi tiết “Trạm cứu hộ trái tim” tập 16 lên sóng VTV3 vào 21h40 tối nay 15/4.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo thêm tại:

Youtube: https://www.youtube.com/TVAdTV

Bích Đào

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tram-cuu-ho-trai-tim-tap-16-ba-xinh-khong-nhan-an-nhien-la-con-dau-2270645.html