Trạm CSGT Tây Bắc - Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến địa bàn được giao phó

Trạm CSGT Tây Bắc có trụ sở tại số 144-148 Quốc lộ 22 ấp Bàu Tre, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi là đơn vị chịu trách nhiệm đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cửa ngõ phía Tây Bắc TP. HCM cùng với các tuyến trên Quốc lộ 22. Dù chỉ mới đi vào hoạt động 2 năm nay, nhưng trạm CSGT Tây Bắc đã thu được nhiều thành quả tích cực, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, giảm bớt tình trạng xe quá khổ quá tải, phát hiện nhiều vụ vận chuyển buôn bán hàng lậu từ biên giới đổ về…

Đoạn Quốc lộ 22 từ khu vực cầu An Hạ đến hết địa bàn huyện Củ Chi có nhiều khu công nghiệp, mật độ giao thông dày đặc. Từ phương tiện xe khách liên tỉnh, cùng nhiều loại xe tải chuyên chở hàng hóa và nguyên vật liệu tại các khu công nghiệp này, kế đến là phương tiện xe máy.

Bước vào mùa du lịch, khi lượng khách đổ về quê hương địa đạo Củ Chi hay đi ngang qua Củ Chi để đến với thánh địa núi Bà Đen – Tây Ninh và khu vực biên giới cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh – Cam Pu Chia luôn tăng cao. Vì thế công tác bảo đảm ATGT luôn được đặt lên hàng đầu. Cụ thể, lực lượng CSGT trạm Tây Bắc đã tăng cường, túc trực tuần tra, kiểm soát các phương tiện đi qua địa bàn trạm quản lý. Đặc biệt, Trạm còn phối hợp với các lực lượng chức năng khác siết chặt không để tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến.

Trạm CSGT Tây Bắc – trạm giao thông “trấn giữ” khu vực cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố

Bên cạnh đó, vì là thời điểm cuối năm, hàng hóa đang được vận chuyển đến các vùng để phục vụ các dịp lễ Tết sắp tới nên phương tiện contaner tăng đột biến. Ngoài hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì hàng lậu, hàng kém chất lượng thời điểm này cũng tăng đột biến. Là trung tâm tiêu thụ lớn của cả nước, lại gần tuyến biên giới, TP.HCM trở thành “thị trường” tiêu thụ thu hút giới buôn lậu với các mặt hàng chủ yếu là thuốc lá, đường, rượu ngoại, một số mặt hàng tiêu dùng, dịp cuối năm có thêm các loại bánh mứt phục vụ cho nhu cầu Tết Nguyên đán 2017.

Khi các đối tượng buôn lậu tăng cường hoạt động cũng là lúc lực lượng CSGT trạm Tây Bắc tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm (TTKS – XLVP) vì trục đường chính cho việc vận chuyển hàng lậu, hàng kém chất lượng này vẫn là quốc lộ 22. Nếu nhận thấy trường hợp nào có dấu hiệu khả nghi, tổ TTKS sẽ kiên quyết không bỏ lọt, giao cho các cơ quan chức năng xử lý.

Trạm CSGT Tây Bắc - Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến địa bàn được giao phó - Ảnh 1

Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL22.

Cũng bởi hiện tại đang là cao điểm cuối năm nên thời điểm này, lực lượng CSGT Trạm Tây Bắc đã và đang không ngừng nỗ lực thực hiện các giải pháp kế hoạch của lãnh đạo phòng PC 67 Thành phố phòng ngừa và đảm bảo TTATGT. Với quân số mỏng, nên việc chia ca luân phiên TTKS luôn được các đồng chí trong Trạm thực hiện. Nắm bắt tâm lý của người dân, hễ thấy trên đường không có CSGT làm nhiệm vụ thì rất dễ vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu, các chiến sĩ CSGT trạm Tây Bắc luôn luân phiên nhau có mặt trên đường, vừa xử lý vi phạm vừa kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tin rằng các chiến sĩ CSGT trạm Tây Bắc sẽ còn giành được nhiều thành công hơn nữa, vì sự an toàn của người dân, sự bình yên cho những cung đường.

Trọng Hiếu