Trai tân cưới vợ có 3 con, bằng tuổi mẹ nên bị phản đối kịch liệt và cái kết viên mãn

Cuộc sống của trai tân cưới vợ lớn tuổi dù nghèo khó nhưng luôn ngập tràn yêu thương.

Miền Tây có rất nhiều cặp đôi đũa lệch: vợ già - chồng trẻ, chồng lớn tuổi - vợ trẻ măng... Họ bất chấp sự gièm pha của thiên hạ, luôn yêu thương và sống một cuộc đời yên ấm dù không mấy khá giả.

Ở Sóc Trăng cũng có một cặp đôi vợ già - chồng trẻ như thế!Đó là chị Thu (50 tuổi) và Tô (30 tuổi) – hiện có hai con chung lên 7 và 3 tuổi. Họ dù không giàu sang, ít học nhưng luôn tôn trọng, yêu thương, cùng nhau vượt qua mọi dông bão của cuộc đời.

“Tôi vốn là phụ nữ đã có chồng và 3 đứa con. Song hôn nhân không hạnh phúc nên tôi quyết định ly hôn, làm mẹ đơn thân nuôi các con lớn khôn.

Tôi làm đủ nghề để sinh sống với mong ước trời thương cho sức khỏe, không ốm đau bệnh tật gì cả. Tôi cũng chẳng màng đến chuyện sẽ đi thêm bước nữa vì còn phải lo cho lũ trẻ”, chị Thu chia sẻ trên kênh YouTube M.T.

Chị Thu hạnh phúc bên chồng trẻ

Một thời gian sau, chị Thu đi nhặt cỏ lúa thuê cho người ta tình cờ quen chàng trai tên Tô – mới ngoài 20 tuổi. Cả hai trò chuyện thân mật như cô - cháu trong nhà. Thậm chí chị còn chỉ dạy anh cách cư xử với người xung quanh, cách đối diện với khó khăn trong cuộc sống.

Dần dần Tô nảy sinh tình cảm với chị, thay đổi cách xưng hô từ “cháu” thành “em”. Chị không bận tâm mấy vì bản thân chẳng nặng nề việc xưng hô, miễn tôn trọng nhau thì vẫn có thể thân thiết.

"Một ngày, Tô ngỏ lời yêu thương, muốn chăm sóc tôi và 3 đứa con cả đời. Tô muốn trở thành chồng, thành cha và bù đắp những tổn thương mà tôi phải chịu đựng suốt thời gian dài. Tôi không đồng ý vì khác biệt về tuổi tác lẫn hoàn cảnh”, chị nhớ lại.

Lúc này mẹ của Tô nhận được tin con trai tỏ tình với người phụ nữ ngang cả tuổi mình đã ra sức ngăn cản, không thể nào chấp nhận. Bà chửi mắng, đuổi đánh con trai với hi vọng sẽ “phá” được ý muốn hoang đường.

Em vừa khóc vừa chạy vì không còn cách nào để “chống trả” cả. Em làm sao dám làm gì bất hiếu với mẹ chứ. Em đã chạy đến nhà tìm gặp Thu xin ở nhờ và bày tỏ tình cảm chân thành của mình. Cô ấy đã cảm động, đồng ý cho em ở đây một thời gian đến khi mẹ nguôi giận thì quay trở về thưa chuyện một cách nghiêm túc.

Em chưa kịp về nhà, mẹ đã đến tìm gặp mẹ của Thu để nói chuyện người lớn. Mẹ chấp nhận cho chúng em trở thành vợ chồng, hứa không cấm cản nữa. Vậy là em có vợ và 3 đứa con ở tuổi 22”, Tô chia sẻ.

Cuộc sống của họ dù thiếu thốn những ngập tràn niềm vui

Tô đã dọn về ở hẳn với mẹ con chị Thu trong căn nhà rách nát. Cả hai luôn động viên chăm chỉ làm ăn sẽ có ngày khấm khá. Không lâu sau, chị có thai và hạ sinh một đứa con kháu khỉnh. Tô mừng rỡ khôn xiết nhưng tự thấy trách nhiệm của bản thân nhiều hơn.

Anh quyết định rời quê lên Bình Phước làm thuê để có thật nhiều tiền chăm lo cho vợ và 4 đứa con. Chị mừng vì cuối cùng đã tìm thấy được người chồng thương 5 mẹ con thật lòng.

Tô làm thuê được vài bữa bất ngờ gặp tai nạn khi bị máy cắt mất một cánh tay. Chị Thu hay tin vội vàng gửi con cho mẹ đẻ rồi đến bệnh viện chăm sóc chồng đằng đẵng một tháng. Chị bảo bản thân rất sốc nhưng không thể gục ngã bởi chồng rất cần chị ở bên động viên.

Ngày Tô xuất viện về nhà, chị Thu quyết định không để chồng đi làm xa nhà. Chị chấp nhận cảnh nghèo đói, sợ chồng sẽ xảy ra chuyện không may.

Tô sắm chiếc xe đạp cũ, hằng ngày dậy từ 2h sáng đạp từ nhà lên thành phố Sóc Trăng bán vé số. Còn tôi ở nhà đi làm cỏ thuê cho người ta rồi chăm sóc mấy đứa nhỏ. Cuộc sống không sung túc nhưng vợ có chồng, con có cha. Tôi hài lòng với tổ ấm bây giờ dù cả nhà 7 miệng ăn vẫn sống trong căn nhà rách nát, nền đất”, chị Thu tâm sự.

Vợ vừa dứt lời, Tô cười: “Ai cũng khâm phục em chạy xe đạp bằng một tay từ nhà lên thành phố mấy chục cây. Có người còn nói sao em không để vợ đi bán vé số, còn em ở nhà trông con. Em trả lời thẳng mình là đàn ông, là trụ cột gia đình, không được phép để vợ con vất vả.

Em nói xong họ cũng hiểu ra rồi mua ủng hộ vé số. Thường em sẽ bán được 150-200 tờ/ngày, đủ để chi tiêu cái ăn cái uống cho mấy đứa con”.

Nhắc đến mối quan hệ giữa cha dượng – con riêng, Tô hớn hở cho biết 3 đứa con riêng của chị Thu luôn coi anh như cha ruột. Ngược lại, anh thương yêu đám nhỏ như chính máu mủ của mình.

Kể cả mối quan hệ giữa Thu và mẹ em cũng hòa bình rồi. Thi thoảng mẹ em lại chạy sang nhà thăm các cháu, cho lạng thịt hay cái đậu. Cô ấy mừng lắm vì cuối cùng đã được mẹ chồng công nhận là con dâu", anh nói.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/trai-tan-cuoi-vo-co-3-con-bang-tuoi-me-nen-bi-phan-doi-va-cai-ket-202404241417550816.html