Trải nghiệm săn mây, cắm trại bên suối tại Vườn Quốc gia Phước Bình

Vườn Quốc gia Phước Bình nằm trong địa phận xã Phước Bình, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây có những địa điểm nổi tiếng như: Vườn thực vật, thác Đá Bàn, thác Đá Đen, suối Gia Nhông, hầm Xe lửa…

Du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lạnh của thiên nhiên trong lành, được “thiết đãi” vô vàn cảnh sắc tươi đẹp: núi rừng hùng vĩ, trùng điệp chạy dài bất tận, những làng mạc của người dân tộc, những nương rẫy xanh trong. Nhiều loài hoa lan đua nhau khoe sắc, những cây rừng độc đáo, to, lớn hay bắt gặp những bóng cây Kơnia, những loài côn trùng hay nấm, măng tre… trên chặng đường len lỏi trong rừng.

Toàn cảnh Vườn Quốc gia Phước Bình. Ảnh: Vườn Quốc gia Phước Bình

Toàn cảnh Vườn Quốc gia Phước Bình. Ảnh: Vườn Quốc gia Phước Bình

Tới đây du khách có thể tắm suối, câu cá và tổ chức những bữa cắm trại, picnic cùng gia đình, bạn bè. Vườn Quốc gia Phước Bình không chỉ có núi rừng, suối thác, mà ở đó du khách còn cảm nhận được một vùng đất yên bình, một cuộc sống bình dị không pha tạp, một cảnh sắc tuyệt đẹp mà không nơi nào có được.

Cắm trại thưởng thức thịt nướng, cơm lam. Ảnh: Nguyễn Minh Tuấn

Sáng ngắm mây bay lưng chừng đồi, cùng nhau thưởng thức với món cơm lam, gà đồng bào thì còn gì tuyệt vời bằng. Đã một lần nếm thử heo nướng lá chuối, gà nướng cơm lam chắc hẳn du khách sẽ không thể quên hương vị đặc biệt này, gà heo thả chạy tự do, nuôi bằng nguồn lương thực núi rừng đem đến những món ăn mộc mạc, chắc thịt, tẩm ướp vừa phải giữ nguyên vị ngọt của thịt nguyên bản, nhấp thêm một ngụm rượu giữa núi rừng bạt ngàn quả là niềm vui khó tả.

Ngoài trải nghiệm cắm trại du khách còn có thể ghé thăm các địa điểm: Làng dân tộc Raglai, check-in cây cầu treo, ngắm dòng sông Cái trôi, câu cá hồ, tham quan khu bảo tồn bò tót... Chắc hẳn một lần hòa mình vào khung cảnh núi rừng, ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ của Phước Bình sẽ là một trải nghiệm chinh phục bản thân mà các du khách đam mê du lịch khám phá mong muốn.

Thanh Phương/ ninhthuantourism.vn

Nguồn PetroTimes: https://dulich.petrotimes.vn/trai-nghiem-san-may-cam-trai-ben-suoi-tai-vuon-quoc-gia-phuoc-binh-676427.html