Trải nghiệm 'ngưng cưỡi voi, cười cùng voi' tại Đắk Lắk

Tiên phong trong việc ngừng hẳn dịch vụ cưỡi voi, Trung tâm du lịch Cầu treo Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã vận động chủ voi và người dân địa phương tổ chức các dịch vụ du lịch thân thiện với voi. Sau hơn một tháng triển khai, mô hình này đã được đông đảo người dân, du khách hưởng ứng.

Những hình ảnh voi phải gồng mình chở khách đã không còn xuất hiện ở Trung tâm du lịch Cầu treo Buôn Đôn. Mua mía cho voi ăn, chơi đùa, chạm, chụp hình và cười cùng voi… là những thứ du khách sẽ được trải nghiệm khi đến với nơi đây.

Theo chủ trương của tỉnh Đắk Lắk về lộ trình dừng dịch vụ cưỡi voi trong hoạt động du lịch để bảo tồn đàn voi nhà của địa phương, Trung tâm du lịch Cầu treo Buôn Đôn đã tiên phong ngưng dịch vụ cưỡi voi từ ngày 10/02/2023. Hiện 6 con voi tại đây đang tham gia mô hình du lịch thân thiện: chụp hình với voi, cho voi ăn, tắm cùng voi... Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng, du khách và doanh thu của đơn vị cũng đã giảm mạnh sau quyết định này.

Được biết, mỗi năm khu du lịch này đạt doanh thu từ 5 đến 6 tỷ đồng từ dịch vụ cưỡi voi. Tuy nhiên, đơn vị vẫn quyết tâm thay đổi, hướng đến xu thế du lịch thân thiện với voi. Thông điệp “Tôi ngưng cưỡi voi, tôi cười cùng voi” đang tiếp tục được nhân rộng. Tỉnh Đắk Lắk hiện còn khoảng 140 con voi, giảm 90% số lượng so với năm 1980.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Kim Liên Việt Bảo

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/trai-nghiem-ngung-cuoi-voi-cuoi-cung-voi-tai-dak-lak