Trải nghiệm khu rừng khổng lồ nhất nước Mỹ

Sequoia National Park ở phía nam Sierra Nevada, bang California, được mệnh danh là vùng đất của người khổng lồ, nơi có những cây gỗ 3.000 năm và cao 90 m.

Sequoia National Park nằm phía nam Sierra Nevada, bang California, Mỹ, được mệnh danh là "vùng đất của những người khổng lồ". Khu rừng già cổ tích này nổi tiếng với những cây Sequoia cao vút và lâu đời nhất thế giới.

Khi đến nơi, bạn sẽ có cảm giác như đang sống trong một câu chuyện cổ tích. Càng đi sâu vào trong rừng, những thân cây bên đường càng to lớn hơn trước. Khung cảnh tráng lệ giúp mình lấy lại tinh thần và thách thức cảm giác tuyệt vời. Khi đi bộ giữa những cái cây to lớn này, bạn sẽ cảm thấy mình nhỏ bé trước sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Bên trong Sequoia National Park là những cây sequoia khổng lồ có thể sống hơn 3.000 năm nhờ một chất hóa học trong vỏ có tên là tannin, giúp bảo vệ cây, chống thối rữa, côn trùng gây hại và thậm chí cả lửa.

Cảnh quan khu rừng này chứng minh vẻ đẹp hùng vĩ và sự đa dạng của thiên nhiên. Những ngọn núi lớn, chân đồi gồ ghề, hẻm núi sâu, hang động và thân cây khổng lồ tạo nên ấn tượng đặc biệt cho mọi du khách ghé thăm.

Những thân cây sequoia tráng lệ này có chiều cao trung bình từ 60-90 m, tương đương một tòa nhà khoảng 26 tầng.

Một cây sequoia lớn bật gốc và đổ trên đường vào năm 1937 do nguyên nhân tự nhiên. Cây có chiều cao 84 m và đường kính 6,4 m. Ngay sau đó, ban quản lý khu rừng đã cắt một khoảng lớn qua thân cây tạo nên một lối đi vô cùng độc đáo.

Bên trong Sequoia National Park có hơn 300 loài động vật khác nhau. Tuy nhiên, do thời gian tham quan ngắn nên mình chỉ nhìn thấy được một số loài như hươu, quạ và sóc...

Con hươu nhỏ này lấp ló phía xa khi đoàn tham quan đi vào rừng, rất may mình đã dừng lại kịp thời để chụp được kiểu ảnh đáng giá.

Đi lang thang qua khu rừng sequoia, bạn sẽ cảm thấy thời gian trôi chậm lại, hòa mình vào thiên nhiên kỳ bí. Ở Mỹ, 95% các công viên như khu rừng ở đây được chỉ định là hoang dã. Sequoia National Park cũng được UNESCO công nhận là Khu dự trữ Sinh quyển của thế giới.

Sequoia National Park không chỉ thu hút du khách trên khắp thế giới, nơi đây còn là địa điểm lý tưởng cho những chuyến đi bộ đường dài. Nhiệt độ quanh năm mát mẻ cùng phong cảnh hùng vĩ là điểm nhấn thú vị cho người đam mê khám phá.

Cuộc phiêu lưu tại khu rừng sequoia khổng lồ đã kết thúc, đây chính là trải nghiệm đáng giá của mình tại một trong những khu vực đẹp nhất dãy núi Sierra Nevada.

Dung Trần

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/trai-nghiem-khu-rung-khong-lo-nhat-nuoc-my-post1022967.html