Trải nghiệm để năng động, sáng tạo

Từ ngày 6 - 8.11, tại TP.Cần Thơ, Tổng LĐLĐVN phối hợp với LĐLĐ TP.Cần Thơ tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng hoạt động cho nữ cán bộ CĐ thời kỳ hội nhập.

Lớp được hướng dẫn các kỹ năng: Xây dựng chương trình, thuyết trình trước đám đông, tổ chức các hoạt động tập thể. Mỗi kỹ năng - thông qua những trò chơi, những câu hỏi - giúp học viên hình dung được những nội dung các chuyên gia muốn truyền đạt. Chị Dương Thị Thắm - Phó Chủ tịch CĐ các KCN Hậu Giang - chia sẻ: “Tôi đã được tập huấn rất nhiều chương trình, tuy nhiên lớp tập huấn như thế này là lần đầu. Cách truyền đạt bài học của chuyên gia rất hiện đại, giúp học viên tiếp thu nhanh hơn. Lớp tập huấn giúp tôi có những kinh nghiệm tiếp xúc với đoàn viên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và chia sẻ với họ. Thông qua nhiều tình huống khác nhau để đưa ra hướng giải quyết là một kinh nghiệm quý báu đối với tôi tại lớp học này...”.

Bà Phạm Thị Thanh Hồng - Phó trưởng Ban Nữ công, Tổng LĐLĐVN - hy vọng, với kết quả thu nhận được từ hội nghị tập huấn lần này, khi trở về đơn vị, từng học viên sẽ đổi mới cách truyền đạt cho đội ngũ cán bộ CĐCS những kiến thức cần thiết để trở thành người nữ cán bộ CĐ năng động, tự tin, sáng tạo trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện các hoạt động hiệu quả hơn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội XI CĐVN.