Trải lòng bất ngờ của nhiếp ảnh gia quyết định đi phượt xuyên Tết

Không lựa chọn đón giao thừa cùng gia đình, nhiếp ảnh gia Lê Đức lại quyết định cùng chú 'ngựa chiến' lên đường để trải nghiệm Tết với bà con ở miền núi.

Những ngày này, cộng đồng phượt xôn xao trước câu chuyện một nhiếp ảnh gia thay vì đón Tết bên gia đình đã lựa chọn độc hành để trải nghiệm không khí Tết ở vùng cao.

Trong không khí xuân đang đến rất gần, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã lắng nghe quyết định đón giao thừa ở một nơi xa lạ của nhiếp ảnh gia Lê Đức – anh nổi tiếng với hơn 10 năm theo đuổi ảnh nude nghệ thuật.

Cùng với chú "ngựa chiến", nhiếp ảnh gia Lê Đức quyết định lên đường.

Cùng với chú "ngựa chiến", nhiếp ảnh gia Lê Đức quyết định lên đường.

Chào anh Lê Đức, mọi người thường hay nói Tết là để trở về, điều này có nghĩa Tết chính là dịp để cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm gia đình, cùng san sẻ mọi điều. Vậy, lý do gì anh quyết định đi phượt xuyên Tết?

Thật sự, phượt là niềm đam mê của tôi, nhưng để quyết định đi phượt xuyên Tết tôi đã mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc. Bởi, trước đó tôi cùng bạn bè cũng đã đi phượt khá nhiều nơi. Nên tôi coi chuyến đi này cũng là để kỷ niệm tuổi 35 của tôi, tôi tin chắc đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ.

Thêm nữa, mọi người cũng trêu tôi là đi phượt xuyên Tết là vì để tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ”. Tôi chỉ cười và biết đâu đấy, sau chuyến đi này tôi lại có may mắn sang năm cưới vợ.

Hành trình phượt xuyên Tết của anh kéo dài 15 ngày.

Hành trình phượt dự kiến của anh ra sao?

Toàn bộ hành trình của chuyến đi này, tôi dự kiến sẽ đi qua tất cả địa danh nổi tiếng của tỉnh Hà Giang và Lào Cai. Tôi bắt đầu hành trình phượt xuyên Tết từ ngày 28 Tết bắt đầu đi từ Hà Nội. Hành trình phượt của tôi sẽ kết thúc 15 ngày. Chuyến đi này tôi vừa đi vừa trải nghiệm vừa ăn Tết cùng người dân bản địa.

Dựng lều nghỉ dọc đường.

Để có chuyến hành trình phượt xuyên Tết 15 ngày, anh đã có những sự chuẩn bị thế nào?

Chuyến đi này tôi chuẩn bị rất kỹ về lộ trình đi và trang thiết bị hỗ trợ như: Kiểm tra xe, chuẩn bị lều bạt, đèn pin, đồ ăn… Đây cũng là chuyến đi tôi không sử dụng nhà nghỉ, homestay...mà toàn bộ tôi ăn nghỉ ở dọc đường.

Bố mẹ anh có buồn khi anh không về đón Tết cùng cả gia đình?

Gia đình tôi cũng không để ý lắm việc này, bởi tôi thường xuyên xa gia đình nên thành thử gia đình cũng quen với việc tôi vắng nhà dịp Tết.

Nhiếp ảnh gia Lê Đức đang khám phá mảnh đất Hà Giang.

Nhiều người cho rằng, việc đi phượt xuyên Tết một mình như vậy nguy hiểm, không an toàn. Ý kiến anh thế nào?

Tôi chỉ muốn nói rằng, chuyến đi này của tôi là chuyến đi đầy nghiêm túc. Tôi muốn truyền cảm hứng phượt đến giới trẻ rằng đam mê phượt là phải có trải nghiệm, phải có thử thách.

Những khoảnh khắc được anh lưu giữ lại.

Được biết, thông tin về việc anh phượt xuyên Tết được chia sẻ trên diễn đàn phượt. Tại đây, cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cá nhân anh suy nghĩ gì?

Chuyến đi này nhiếp ảnh gia Lê Đức bảo rằng để kỷ niệm tuổi 35 của mình.

Tôi cảm thấy thú vị khi nhận được những lời bình luận của mọi người. Và tôi mong rằng mọi người vẫn sẽ theo dõi cung đường phượt xuyên Tết của tôi. Mỗi một nơi đặt chân đến, tôi sẽ kể các bạn nghe về Tết của bà con vùng cao sẽ như thế nào, có gì khác biệt. Và nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019 đang đến, tôi chúc tất cả mọi người có một mùa xuân an lành, ấm áp.

Xin cảm ơn anh và chúc anh có chuyến trải nghiệm thú vị!

Thanh Lam

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/trai-long-bat-ngo-cua-nhiep-anh-gia-quyet-dinh-di-phuot-xuyen-tet-a421080.html