Trai đẹp thực hành bóc bưởi kiểu mới và cái kết vô cùng bất ngờ

  2 liên quanGốc

  Các chị em mà bổ bưởi như thế này vừa dễ vừa gọn lẹ, đảm bảo mẹ chồng khen nức nở.

  Bưởi là loại quả được rất nhiều chị em yêu thích vì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Thế nhưng việc bóc bưởi thường khiến rất nhiều người ngại vì làm khá mất thời gian mà không phải ai cũng biết cách bóc bưởi nhanh.

  Mới đây, bài chia sẻ hướng dẫn cách bóc bưởi kiểu mới nhanh gọn của bạn Vũ Hồng Quân trên nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen) đã nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em. Bài viết hướng dẫn rất chi tiết cách bóc bưởi này khiến nhiều chị em phải gật gù và áp dụng thử luôn.

  Vũ Hồng Quân, tác giả của bài hướng dẫn cách bóc bưởi kiểu mới.

  Bạn Vũ Hồng Quân chia sẻ: "Cuối tuần có chút thời gian rảnh nên mình quyết định ra chợ mua quả bưởi da xanh ngon về ăn. Đây là mẹo hay mình học được trong quá trình làm việc thấy khá hay và hữu ích, rất muốn chia sẻ cùng các chị em. Theo cách bổ này có thể tận dụng cả quả bưởi không bỏ phí phần nào luôn mà còn gọn gàng sạch sẽ đâu ra đấy, quan trọng hơn là dễ dàng. Thứ nhất vừa có thể tách riêng vỏ bưởi để mẹ đun nước gội đầu, múi bưởi bóc sạch từng miếng rất đẹp ngon chỉ cần cho vào miệng là xong, cùi bưởi lại có thể làm chè bưởi nữa nè."

  Cách bóc bưởi này có thể dùng cho bưởi nào ráo múi như da xanh, năm roi... Còn với bưởi Diễn thì quả nhỏ mà ướt và nát cần dùng dao cắt tách khéo léo phần sống múi bưởi mới tách ra được.

  Các chị em cùng học cách bóc bưởi kiểu mới này nhé!

  Cách bóc bưởi kiểu mới

  - Đầu tiên, các bạn cắt 2 đầu quả bưởi để lộ ra vị trí múi bưởi.

  - Sau đó lựa theo múi đã thấy bổ quả bưởi làm đôi sẽ không bị lẹm vào múi nào cả.

  - Tiếp theo là bổ đôi theo chiều ngang quả chia múi làm đôi để dễ bóc mà không bị gãy vỡ múi khi bóc tách.

  - Cắt phần lõi giữa của quả bưởi đi. Giờ thì đơn giản là bửa phần cùi cho các múi tách nhau ra.

  - Lấy tay tỳ vào múi bưởi dùng lực lật nó sang để tách phần sống của múi bưởi ra. Các bạn cố gắng đừng làm vỡ múi bưởi nhé.

  - Như vậy là chúng ta đã dễ dàng tách từng múi còn nguyên vẹn hình đẹp đẽ ra rồi. Trông múi bưởi ngon mắt, căng mọng không bị vỡ hay dính tý vỏ nào.

  - Quả bưởi được bóc gọn gàng và sạch sẽ. Phần cùi bưởi có thể tận dụng để làm chè bưởi luôn.

  Kết quả là chúng ta có đĩa bưởi ngon lành. Bưởi thế này bày ra mời bố mẹ ăn cứ phải gọi quá hài lòng.

  Chúc các chị em thành công với cách bóc bưởi này nhé!

  PV

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/an/trai-dep-thuc-hanh-boc-buoi-kieu-moi-va-cai-ket-vo-cung-bat-ngo-20210323161637659.htm