Trả vương miện đâu phải chuyện hiếm

Trong lịch sử cuộc thi nhan sắc của Việt Nam và thế giới, việc trả lại vương miện hoa hậu không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, hành động trả vương miện cho ban tổ chức mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nhìn ở trong nước

Triệu Thị Hà - Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã làm đơn xin từ bỏ danh hiệu. Lý do mà cô gái dân tộc Nùng này đưa ra là do có quá nhiều áp lực và có cả những áp lực không rõ lý do.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Triệu Thị Hà

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Triệu Thị Hà

Trước đó phải nhắc tới cái tên Đinh Như Phương - Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022. Nàng hậu sở hữu chiều cao vượt trội 1,75m, số đo hình thể 91 - 62 - 96, đã quyết định trả vương miện cho ban tổ chức với lý do 'đặc biệt'.

Nàng hậu Đinh Như Phương tiếp tục các hoạt động vì cộng đồng sau khi trả vương miện

Chỉ vài phút sau khi đội vương miện, Đinh Như Phương đã yêu cầu trả lại ban tổ chức để bán đấu giá, gây quỹ dành cho các chiến sĩ nơi biên giới hải đảo, gia đình của các chiến sĩ đang canh giữ biển đảo của Tổ quốc. Hành động cao đẹp của Đinh Như Phương đã được ban tổ chức chấp thuận, hiện nay, cô vẫn tích cực tham gia các hoạt động trên cương vị hoa hậu.

Hoa hậu Mai Phương tuyên bố trả vương miện sau 1 tháng đăng quang

Trước Đinh Như Phương, Hoa hậu Mai Phương công bố bán đấu giá vương miện chỉ sau 1 tháng đăng quang. Vào tháng 9/2022, Mai Phương - người đẹp vừa đăng quang ở cuộc thi Miss World Vietnam 2022 - đã quyết định quyên góp chiếc vương miện bản chính, đính kết 4.000 viên đá quý để bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được trao cho quỹ từ thiện quốc tế Beauty with Purpose của tổ chức Miss World và dự án nhân ái của Mai Phương tại Việt Nam.

Nhìn ra thế giới

Số hoa hậu trả vương miện trên thế giới không ít và có muôn vàn lý do cho hành động này.

Carla Conradi - Hoa hậu Thế giới Argentina 2010 cũng tuyên bố từ bỏ ngôi vị của mình vì "những lý do cá nhân" chỉ chưa đầy một tháng sau khi đăng quang. Sau khi tuyên bố từ bỏ danh hiệu, Carla cũng đã gửi lời xin lỗi cũng như cảm ơn của cô đến những người đã tin tưởng và tiếc cho quyết định này của cô.

Ris Low - Hoa hậu Thế giới Singapore năm 2009

Ris Low - Hoa hậu Thế giới Singapore năm 2009 - đã xin trả lại vương miện vì sự chỉ trích của dư luận sau khi thông tin cô từng bị kết án 2 năm tù treo vì tội trộm cắp. Cáo trạng buộc tội hoa hậu đã trộm cắp thông tin 7 thẻ tín dụng để mua đồ lót trị giá 5.662 USD.

Goregian - Hoa hậu Iraq năm 2006 đã từ bỏ vương miện chỉ sau 4 ngày đăng quang. Lý do khiến Goregian bất ngờ tuyên bố trả danh hiệu sau khi nhận được lời đe dọa của một nhóm tôn giáo cực đoan.

Chủ tịch cuộc thi cho biết: “Tôi tôn trọng quyết định của cô. Đất nước này đang trải qua những lúc sóng gió và chúng tôi hiểu được lời đề nghị của cô nhằm bảo vệ cá nhân và gia đình”.

Ban tổ chức đã chuyển giao vương miện cho người về nhì - Mona Hilmi, một người Hồi giáo dòng Sunni. Tuy nhiên cả á hậu 1 và á hậu 2 đều rút lui khỏi cuộc thi vì cũng sợ nguy hiểm, dù hai người không nhận được lời đe dọa đặc biệt nào. Cuối cùng hoa hậu tuổi teen Silva Shahakian, một người Thiên Chúa giáo, đã nhận danh hiệu.

Melissa King - Hoa hậu teen bang Delaware, Hoa Kỳ

Melissa King - Hoa hậu teen bang Delaware, Hoa Kỳ đã từ bỏ vương miện hoa hậu sau khi xuất hiện một video sex được cho là của người đẹp 18 tuổi này.

Mặc dù xin thoái vị ngôi hoa hậu, nhưng Melissa King khẳng định người phụ nữ trong clip sex không phải là cô. Nhưng những người xem clip này đều cho rằng cô gái trong video có ngoại hình và giọng nói giống hệt King.

(Nguồn: Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/tra-vuong-mien-dau-phai-chuyen-hiem-187640.htm