Trà Vinh tích cực hỗ trợ và tìm việc làm mới cho lao động mất việc

Trước Tết, tỉnh Trà Vinh có hơn 4.000 lao động bị mất hoặc bị cắt giảm việc làm. Trước tình hình đó, ngay sau Tết Nguyên đán Quý Mão, ngành chức năng đã tích cực hỗ trợ và thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp lao động tìm được việc làm mới, ổn định cuộc sống.

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, Trà Vinh đã tìm được việc làm mới cho hơn 1.400 lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Thông qua các buổi hội thảo, kết nối việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức, đã có gần 200 lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm mới.

Lễ xuất cảnh lao động sang làm việc tại Nhật Bản.

Lễ xuất cảnh lao động sang làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài ra, còn có 159 lao động được xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Trong đó, có 136 lao động được xuất khẩu làm việc tại Nhật Bản, số còn lại xuất sang thị trường Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, đạt gần 18% chỉ tiêu năm 2023.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, hiện tỉnh này còn có 800 lao động đã hoàn thành các hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động trong năm nay, trong này có trên 400 lao động đã có lịch bay trong tháng 2 và tháng 3 này.

Người lao động ở Trà Vinh tích cực tìm việc thông qua kênh giới thiệu, tư vấn việc làm.

Ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh, thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh cho biết: “Chúng tôi đã tìm đến những công ty, doanh nghiệp truyền thống, làm sao tiếp tục thu nhận người lao động của Trà Vinh ngay sau Tết Nguyên đán. Đồng thời chúng tôi tổ chức nhiều phiên giới thiệu việc làm, nhiều cuộc hội thảo, mời nhiều doanh nghiệp đến dự. Trong tháng 2 và tháng 3 sẽ tổ nhiều phiên giao dịch việc làm nhằm làm cầu nối công việc cho người lao động cả trong và ngoài tỉnh; có những chính sách tốt như chính sách nhà trọ, xăng xe... để làm sao người lao động có được việc làm sớm nhất”./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tra-vinh-tich-cuc-ho-tro-va-tim-viec-lam-moi-cho-lao-dong-mat-viec-post1000606.vov