Tra tay vào còng sau khi cướp giật bất thành chiếc điện thoại của 2 người phụ nữ

  Để có tiền ăn tiêu, 3 đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản. Tuy nhiên, trong một phi vụ ra tay cướp chiếc điện thoại iphone XS Max của 2 người phụ nữ bất thành, cả nhóm bị bắt giữ…

  Nhóm cướp nhí bị bắt giữ sau phi vụ cướp chiếc điện thoại của Hà bất thành.

  Nhóm cướp nhí bị bắt giữ sau phi vụ cướp chiếc điện thoại của Hà bất thành.

  Ngày 13/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lã Xuân Duy Anh; Nguyễn Đinh Hoàng Long và Nguyễn Ninh Sơn về hành vi “Cướp giật tài sản”.

  Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng 11h ngày 30/5, Lã Xuân Duy Anh (SN 2004; trú tại phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng Nguyễn Đinh Hoàng Long (SN 2003; trú tại phường Quảng An) và Nguyễn Ninh Sơn (SN 2003; trú tại ngách 76/32 An Dương, phường Yên Phụ) cùng quận Tây Hồ, Hà Nội ngồi chơi với nhau tại khu vực phố Yên Phụ.

  Do không có tiền tiêu xài, Duy Anh rủ Long và Sơn đi cướp giật điện thoại thì Long và Sơn đồng ý. Sau đó, các đối tượng phân chia nhiệm vụ: Duy Anh là người điều khiển xe máy chở Long và Sơn ngồi sau, đi lang thang các tuyến phố quan sát những người nữ giới vừa đi xe máy vừa sử dụng điện thoại rồi báo cho Duy Anh điều khiển xe máy áp sát để Long và Sơn ai thuận lợi thì giật điện thoại của những người này rồi nhanh chóng tẩu thoát.

  Khoảng 18h cùng ngày, Duy Anh điều khiển xe máy Honda Wave không gắn biển kiểm soát (xe máy Duy Anh mượn của mẹ) chở Long ngồi giữa, Sơn ngồi sau cùng đi lang thang các tuyến phố với mục đích tìm những người nữ giới sử dụng điện thoại sơ hở sẽ thực hiện hành vi cướp giật điện thoại.

  Đến khoảng 18h 45’ cùng ngày, khi cả ba đối tượng đi đến khu vực ngã tư Xã Đàn - Nam Đồng, hướng đi hầm Kim Liên (phường Phương Liên, quận Đống Đa) thì Duy Anh phát hiện chị Hải điều khiển xe máy Honda Lead đi cùng chiều đường, ngồi sau xe là chị Hà đang sử dụng chiếc điện thoại iphone XS Max màu trắng.

  Ngay lập tức, Duy Anh điều khiển xe máy phóng từ phía sau lên áp sát xe máy của chị Hải để Long giật chiếc điện thoại iphone XS Max trên tay chị Hà nhưng bị chị Hà giằng và giữ lại được, đồng thời tri hô “Cướp cướp!”.

  Do bị bất ngờ nên chị Hải, chị Hà bị ngã đổ ra đường. Duy Anh liền điều khiển xe máy chở Long, Sơn bỏ chạy theo hướng Xã Đàn đi hầm Kim Liên. Tuy nhiên, khi đến trước số 81 Xã Đàn thì Duy Anh và Sơn bị người dân bắt giữ, còn Long bỏ chạy bộ sang đối diện bên đường Xã Đàn. Sau đó, Cơ quan Công an đã rà soát và triệu tập Long.

  Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình và cho biết trước đó, khoảng 16h ngày 30/5 đã cùng nhau thực hiện thành công vụ cướp giật chiếc điện thoại Samsung màu xanh tại khu vực trước 1A Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Quang Trường

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/tra-tay-vao-cong-sau-khi-cuop-giat-bat-thanh-chiec-dien-thoai-cua-2-nguoi-phu-nu--i656895/