Trà chanh chém gió: Cuộc chia ly được báo trước

Không phải đến tận khi giành chiến thắng 2-0 trước Albania, Pique mới tuyên bố từ giã ĐT Tây Ban Nha. Như chính anh từng tuyên bố, quyết định ấy thực tế đã được đưa ra từ rất lâu.

Pique nằm trong số ít những cầu thủ từng vô địch cả World Cup lẫn Euro còn sót lại trong đợt tập trung mới nhất của ĐT Tây Ban Nha. Ngoài trung vệ 29 tuổi, La Roja chỉ cònthêm 6 ngươìcó thành tích tương tự là Reina, Ramos, Javi Martinez, Busquets, David Silva và Iniesta. Tuy nhiên chỉ một nửa trong số này được đá chính như Pique.

Với lý lịch như thế, lẽ ra ngôi sao của Barcelona phải là “di sản” được bảo tồn ở trên tuyển, nhất là khi tân HLV trưởng Lopetegui mới chân ướt chân ráo lãnh đội.Nhưng thực tế không phải vậy. Từ vài năm qua, ông xã của ca sĩ Shakira thường xuyên là nhân vật bị ghét nhất mỗi khi ĐTQG tập trung. Ngay cả một gã ngổ ngáo và thường chơi tiểu xảo như Diego Costa vẫn được “yêu mến” hơn.

Tất cả xuất phát từ tinh thần “chống Madrid” của Pique. Anh không từ bỏ bất cứ cơ hội nào để chế giễu đại kình địch. Ăn ba cùng Barcelona mùa 2014-15, cựu cầu thủ Man Utd gửi lời cảm ơn đến ca sĩ Kevin Roldan, người mua vui trong bữa tiệc sinh nhật hoành tráng của Ronaldo, vụ việc khiến nội bộ Real lục đục để rồi trắng tay cuối mùa. Đến năm nay, khi ăn mừng chức vô địch La Liga cùng đồng đội, Pique tiếp tục bêu riếu CR7 bằng cách mô tả những hành động khi ăn mừng bàn thắng của đối thủ.

Ghét Real nên đương nhiên Pique chẳng ưa gì ĐT Tây Ban Nha. Bỏ qua câu chuyện ly khai đòi độc tập của xứ Catalan, trung vệ sinh năm 1987 coi La Roja như một Madrid thu nhỏ, với những đội trưởng luôn đến từ Thủ đô: Raul, Casillas trước đây và bây giờ là Sergio Ramos.

Cảm giác ấy ít nhiều bị mai một khi xung quanh Pique những năm trước có rất nhiều đồng đội Barcelona như Xavi, Iniesta, Busquets, Alba, Pedro. Nhưng bây giờ, hoặc họ đánh mất phong độ hoặc đã giải nghệ và bỏ lại Pique một mình trong cuộc chiến với người Madrid.

Và khi mà tương lai xứ bò tót thuộc về những cầu thủ thân Madrid như De Gea, Carvajal, Isco hay Morata, chuyện Pique nói lời chia tay chỉ là vấn đề thời gian.