TQ: 'Xe điên' lao vào đám đông gây thương vong lớn, tài xế bất ngờ tung tiền ra đường

Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm khi có rất nhiều người và phương tiện qua lại.

Video: "Xe điên" lao vào đám đông gây thương vong lớn ở Trung Quốc ngày 11/1. Nguồn: Next Apple

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, ít nhất 5 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương khi một chiếc "xe điên" lao vào đám đông đi bộ tại ngã tư ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông của nước này vào giờ cao điểm chiều tối 11/1.

"Xe điên" lao vào đám đông. Ảnh cắt từ video

Video ghi lại sự việc cho thấy chiếc ô tô BMW màu đen đâm vào đám đông người đi bộ qua đường gần một khu thương mại sầm uất. Một số người bị hất văng ra xa, trong khi số khác nhanh chân chạy tránh.

Một video khác quay lại hành động bất thường khi tài xế tung nắm tiền ra ngoài đường.

Tài xế "xe điên" ném tiền ra ngoài đường sau khi lái xe đâm vào đám đông. Ảnh: Weibo

Truyền thông Trung Quốc cho biết, tài xế 22 tuổi, người Quảng Đông, bỏ chạy sau khi ném tiền ra đường. Người dân và cảnh sát địa phương sau đó đã "khống chế" thành công người này.

Chưa rõ động cơ dẫn đến việc lao xe vào đám đông và hành động ném tiền ra đường của tài xế 22 tuổi.

Video về chiếc "xe điên" đâm người ở Quảng Châu thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội Trung Quốc. "Hành động của gã này là coi thường mạng sống của người khác", một người bình luận. "Điều gì khiến hắn trở nên điên cuồng đến vậy?", một người khác viết. "Hạnh phúc của các gia đình khác đã bị một kẻ điên cuồng phá vỡ", người thứ ba bình luận.

Nguyễn Thái - ESCN, CNN

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tq-34-xe-ien-34-lao-vao-am-ong-gay-thuong-vong-lon-tai-xe-bat-ngo-tung-tien-ra-uong-a589954.html