TPHCM thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại Quận 3

  236 liên quanGốc

  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tiếp nhận thông tin từ BV Phạm Ngọc Thạch, 1 trường hợp nữ, sinh 1963 cư ngụ tại Quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm Covid-19

  Lực lượng chức năng TP.HCM đã phong tỏa con hẻm khu dân cư có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh: HCDC)

  Theo HCDC ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương.

  Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly. Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng, sáng nay đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để chạy khẳng định.

  Sau khi tiếp nhận thông tin, TPHCM tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

  Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. TPHCM sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/tphcm-them-1-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-cu-tru-tai-quan-3-LNbcY4qGR.html