TPHCM: Tài xế taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho khách để quên

Hãng taxi Mai Linh và lái xe đã làm thủ tục bàn giao trả lại số tiền hơn 100 triệu đồng cho hành khách để quên trên xe.

TPHCM: Tài xế taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho khách để quên - Ảnh 1

Anh Tô Anh Văn - người bỏ quên hơn 100 triệu đồng trên xe taxi được tài xế trả lại tiền. Ảnh: M.L

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 16.9, lái xe Mai Văn Trăm (tài xế xe taxi Mai Linh) chở khách từ đường Dương Quảng Hàm (Gò Vấp) về Cảng Bến Nghé (Quận 7). Tuy nhiên, khi đến địa điểm dừng, khách hàng vội xuống xe và không để ý chiếc túi bên trong có hơn 100 triệu để quên trên xe. Lái xe tiếp tục di chuyển đến cầu Khánh Hội thì phát hiện túi tiền bên cạnh cửa xe, chỗ ghế khách vừa ngồi.

Anh Trăm đã báo lại Tổng đài, cùng lúc đó khách hàng cũng liên hệ với tổng đài báo để quên chiếc túi bên trong có số tiền hơn 100 triệu đồng. Sau đó, tổng đài đã mời khách đến Công ty để trao lại số tiền trên.

TPHCM: Tài xế taxi trả lại hơn 100 triệu đồng cho khách để quên - Ảnh 2

Trong số tiền hơn 100 triệu để quên trên xe taxi, gồm có tiền mệnh giá 500.000, 200.000, 50.000 và ngoại tệ. Ảnh: M.L

Hành khách bỏ quên tiền trên xe là anh Tô Anh Văn (quê quán Mỏ Cày, Bến Tre, thường trú tại TPHCM)  bày tỏ sự vui mừng và cảm kích trước hành động cao đẹp của lái xe Mai Văn Trăm. “Tôi thực sự rất vui mừng vì đã nhận lại được toàn bộ tài sản bỏ quên trên taxi nhanh chóng, tôi rất cảm ơn và trân trọng sự thật thà của anh Trăm, xin chân thành cảm ơn anh Trăm và hãng taxi" - anh Văn vui mừng nói.

Được biết, anh Trăm đã lái xe cho hãng taxi 17 năm. Trong suốt thời gian làm việc, anh Trăm là một lái xe giỏi và đã rất nhiều lần trả lại đồ cho khách hàng, khi thì chiếc điện thoại, khi là những túi đồ khách để quên, nhưng chưa lần nào có số tiền lớn như vậy.

MINH QUÂN