TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh

GD&TĐ -Sáng 3/11, tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TPHCM) diễn ra ngày hội Giao tiếp tiếng Anh.

Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên với mục đích giúp học sinh có cơ hội trao đổi với thầy cô, bạn bè, giáo viên bản địa để nâng cao khả năng nghe, nói, tăng cường vốn từ vựng cũng như sự tự tin trong giao tiếp.

Theo cô Đỗ Thị Sửu - Hiệu trưởng nhà trường, ngày hội năm nay có một nét mới, đó là trường đã lồng ghép hội thi kể chuyện bằng tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa vào trong ngày hội. Điều này khiến các em vô cùng thích thú và háo hức chờ đón các tiểu phẩm.

Được biết, đây là hội thi do Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức cho học sinh tiểu học toàn thành với mục đích giúp nhằm tạo sân chơi thực hành tiếng Anh, giáo dục văn hóa đọc, đề cao các nét đẹp văn hóa và thấm nhuần những giá trị đạo đức cho học sinh...

Để chuẩn bị cho hội thi sáng nay, trong tháng 10, nhà trường đã tổ chức cho các khối lớp thi và chọn ra 5 tiểu phẩm hay nhất tham gia ngày hội. Theo đó, 5 câu chuyện với các tiểu phẩm dễ thương gồm: The little red hen; Finger Family; Five little ducks; The little red riding hood; Oliver Twist đã được HS các khối thể hiện rất thành công sáng nay và nhận được sự khen ngợi của các đại biểu tham dự cũng như sự đón nhận của HS toàn trường.

Em Võ Nguyễn Minh Hiển - học sinh lớp 4/1 - chia sẻ: Con thấy ngày hội rất là vui và bổ ích vì giúp con nghe nói tiếng Anh tốt hơn. Hôm nay con tham gia vào vai nhân vật là chú thợ săn, con rất là thích vai diễn này. Con tập lời thoại khoảng hơn 2 tuần.

Bên cạnh hội thi kể chuyện bằng tiểu phẩm, ngày hội thu hút học sinh với nhiều hoạt động tại các trạm như chơi trò chơi, vẽ tranh, tô màu, đọc sách cùng cha mẹ… tất cả đều bằng tiếng Anh.

Tới tham gia ngày hội cùng con, chị Nguyễn Kim Oanh - phụ huynh của trường - chia sẻ: Nghe các cháu tự tin nói tiếng Anh cảm thấy rất hài lòng. Đây không chỉ là sân chơi để các con học hỏi thêm về tiếng Anh mà còn giúp các con phát huy sở trường, năng khiếu như kể chuyện, múa hát làm MC, vẽ tranh…

Chùm ảnh, học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú tham gia ngày hội:

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 1

Các em thể hiện tiểu phẩm

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 2

Ông Trần Trọng Khiêm - Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Tân Phú và cô Đỗ Thị Sửu - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho học sinh tham gia thi kể chuyện

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 3

Học sinh hào hứng với trò chơi tập thể

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 4

Tham gia trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh thông qua các trò chơi với thầy giáo

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 5

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 6

Tham gia trò chơi đoán chữ

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 7

Cùng phụ huynh đọc sách tiếng Anh

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 8

Tự tin trả lời câu hỏi của giáo viên người nước ngoài

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 9

Trạm Đọc sách cùng cha mẹ thu hút học sinh

TPHCM: Sôi nổi ngày hội Giao tiếp tiếng Anh - Ảnh 10

Thích thú tô màu