TPHCM: Ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, sáng ngày 19.9, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quỹ phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) tổ chức lễ ra quân phát động hưởng ứng "Tháng hành động an toàn giao thông" năm 2015 khu vực phía Nam.

TPHCM: Ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông - Ảnh 1

Các em học sinh đạp xe tuyên truyền ý thức tự giác chấp hành luật giao thông

Tại buổi lễ, đại diện các Sở GD&ĐT khu vực phía Nam đã ký cam kết thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông trong năm học mới, tăng cường các hoạt động giáo dục ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông. Đặc biệt, đối với học sinh bậc tiểu học, các hoạt động sẽ giúp hình thành thói quen tham gia giao thông văn minh, thân thiện và an toàn cho các em ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời xây dựng thành công các mô hình điểm trong lĩnh vực này tại khu vực phía Nam.
Ngoài ra, “Tài liệu hướng dẫn tổ chức hoạt động thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện cho học sinh tiểu học” sẽ được đưa vào giảng dạy ngoại khóa tại các trường tiểu học ngay trong năm học mới, nâng cao tỉ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Trên thực tế, chương trình mũ bảo hiểm cho người đi xe máy tại Việt Nam đã được thế giới ghi nhận là điểm sáng toàn cầu nhưng theo con số khảo sát của AIP, hiện nay, tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng vẫn còn gần 40% trẻ em tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Clip ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông ở TPHCM: