TPHCM: Phạt FBNC 350 triệu đồng về hoạt động báo chí không phép

  Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội - Báo Công Lý
  25 liên quanGốcTP. HCM

  Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (Công ty FBNC) đóng trú trên địa bàn Quận 7 bị UBND TPHCM phạt 350 triệu đồng về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép. Theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM, ngày 4/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký quyết định số 2247/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 350 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (Công ty FBNC) đóng trú trên địa bàn Quận 7 về hành vi hoạt động báo chí không có giấy phép. Đây là trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đầu tiên trong hoạt động báo chí mà không có giấy phép kể từ khi Nghị định xử phạt về hoạt động báo chí được ban hành.

  Theo đó, từ tháng 1/2022, Công ty FBNC đã thực hiện việc cung cấp thông tin theo loại hình báo chí như sử dụng biểu tượng (logo) là tên kênh truyền hình của cơ quan báo chí, danh xưng Ban biên tập, phóng viên, xuất bản định kỳ các chuyên mục theo chủ đề, sản xuất tin bài có tính chất báo chí để đăng tải, phát trên “Kênh truyền hình kinh tế - tài chính - tin tức” của công ty FBNC.

  Công ty FBNC bị phạt 350 triệu đồng về hoạt động báo chí không phép

  Công ty FBNC bị phạt 350 triệu đồng về hoạt động báo chí không phép

  Sở TT&TT TPHCM đã kiểm tra, kịp thời phát hiện và tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động báo chí không có giấy phép. Đồng thời yêu cầu công ty FBNC phải gỡ bỏ các nội dung thông tin vi phạm, điều chỉnh hoạt động sản xuất tin bài và phương thức cung cấp thông tin trên mạng Internet.

  Sau khi làm việc với Sở TT&TT TPHCM, Công ty FBNC đã nhận thức hành vi vi phạm, đồng thời thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet theo quy định pháp luật.

  Trước đó, vào tháng 5/2022, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TPHCM đã ký quyết định xử phạt công ty FBNC về hành vi cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa có cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, với mức phạt là 50 triệu đồng.

  Trong thời gian tới, Sở TT&TT TPHCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, mời làm việc, xác định hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin truyền thông, nhất là mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp có dấu hiệu “báo hóa” của một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để áp dụng chế tài, xử lý đủ mạnh, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/xa-hoi/tphcm-phat-fbnc-350-trieu-dong-ve-hoat-dong-bao-chi-khong-phep-164308.html