TPHCM mở trung tâm thương mại đầu tiên trong khu chế xuất

Hôm nay, 2-11, Công ty TNHH Sepzone-Linh Trung, đơn vị quản lý cơ sở hạ tầng Khu chế xuất Linh Trung, đã khánh thành tòa nhà dịch vụ Linh Trung 1 - Joy Citipoint, trở thành khu chế xuất và khu công nghiệp đầu tiên trên địa bàn TPHCM có trung tâm thương mại, giải trí, dịch vụ tại chỗ.

TPHCM mở trung tâm thương mại đầu tiên trong khu chế xuất - Ảnh 1

Khu chế xuất Linh Trung trở thành khu chế xuất và khu công nghiệp đầu tiên trên địa bàn TPHCM có trung tâm thương mại-dịch vụ. Ảnh: Hùng Lê

Với diện tích xây dựng 5.820 mét vuông, tòa nhà dịch vụ Linh Trung 1 - Joy Citipoint có vốn đầu tư khoảng 70 tỉ đồng, bao gồm 3 tầng được phát triển như một trung tâm mua sắm, dịch vụ tổng hợp với khu bán lẻ, khu ăn uống, khu vui chơi, siêu thị, khu trung tâm thể dục thể thao, hệ thống rạp chiếu phim...

Theo Ban quản lý Khu chế xuất và Khu công nghiệp TPHCM (HEPZA), tòa nhà dịch vụ Linh Trung 1 - Joy Citipoint là mô hình dịch vụ tiện ích phục vụ người lao động thí điểm đầu tiên được triển khai tại Khu chế xuất Linh Trung, và cũng là mô hình đầu tiên được triển khai trong các khu chế xuất và khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM, nhằm tạo không gian thư giãn, đáp ứng nhu cầu vui chơi và giải trí cho công nhân sau giờ làm việc.

Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức đã được hình thành và phát triển hơn 24 năm với hơn 40.000 người lao động đang làm việc tại đây. Tuy nhiên, tại khu và khu vực phụ cận không có nhiều nơi để người lao động mua sắm, vui chơi, giải trí, thư giãn,... sau giờ làm việc.

Do đó, việc đầu tư đưa vào hoạt động tòa nhà dịch vụ Linh Trung 1 - Joy Citipoint với các dịch vụ tiện ích, giải trí, mua sắm sẽ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên tại khu chế xuất Linh Trung 1 và cư dân địa phương tại quận Thủ Đức.

Hệ thống khu chế xuất Linh Trung gồm khu chế xuất Linh Trung 1, khu chế xuất Linh Trung 2 và khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3, đến nay đã có trên 140 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động sản xuất với tổng vốn đầu tư trên 900 triệu đô la Mỹ, tạo việc làm cho hơn 95.000 lao động, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm đạt khoảng 4 tỉ đô la Mỹ.

Hiện TPHCM có 17 khu chế xuất và khu công nghiệp với hơn 1.410 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 9,317 tỉ đô la Mỹ. Trong đó, số dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 564, vốn đầu tư đăng ký là 5,47 tỉ đô la Mỹ; số dự án có vốn đầu tư trong nước là 849 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 57.597 tỉ đồng (khoảng 3,83 tỉ đô la Mỹ).