TPHCM: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo lần 10 năm 2019

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực khác nhau.

Sáng 9/11, Thành đoàn TPHCM tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo lần 10 năm 2019 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. Năm nay, liên hoan diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày, từ 9-10/11/2019 với sự tham gia của 30 gian hàng, 49 đơn vị, dự kiến thu hút 15.000 lượt người đến tham quan và tham gia.

Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi đã diễn ra tại liên hoan như triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi thành phố; giới thiệu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên nông thôn; cuộc thi robotic; ngày hội khoa học vũ trụ…

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TPHCM lần 10 năm 2019

Cuộc thi vẽ tranh dành cho thanh thiếu nhi

Đồng thời các cuộc thi như Giải thưởng cho công trình, sản phẩm “Thiết kế, chế tạo ứng dụng” lần 7 năm 2019, cuộc thi vẽ tranh sáng tạo chủ đề “Ước mơ xây dựng Thành phố tương lai”, vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo Giao thông xanh” năm 2019 hay chương trình “Ngày hội đổi sách”, sân chơi kiến thức khoa học, chương trình Robotacon dành cho học sinh cũng là điểm nhấn trong liên hoan năm nay. Cũng trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra các Hội nghị, Tallkshow, Tọa đàm gắn với các chủ đề khoa học.

Theo anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM, Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập, lao động của mình.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia các hoạt động

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa trong việc phát triển phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của thanh thiếu nhi thành phố. Qua đó, tạo cơ hội cho các bạn được giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn thành phố.

Qua liên hoan, các sản phẩm, mô hình, đề tài nghiên cứu khoa học sáng tạo của tuổi trẻ thành phố sẽ được chuyển giao cho các cơ quan, đơn vị. Dịp này, các cá nhân, tập thể, các nhà khoa học trẻ tiêu biểu sẽ Thành đoàn tiến hành tuyên dương.

Bình Dương: Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 13, nhiều người bị thương
Bị vợ cũ liên hoàn bóc phốt, MC Thanh Bạch vẫn tỉnh bơ thay đổi diện mạo mới
Liên hoan phim sinh viên TP.HCM lần 4 năm 2019
Bế mạc liên hoan các nhóm văn nghệ tuyên truyền năm 2019