TPHCM hiện có 10 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động

Đến ngày 29/12, trên địa bàn TPHCM có 10/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động.

Ông Bùi Hòa An thông tin tại buổi họp báo.

Ông Bùi Hòa An thông tin tại buổi họp báo.

Ngày 29/12, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TPHCM, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố có 10/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động, với tổng số 27 chuyền kiểm định và công suất kiểm định tối đa đạt 1.830 lượt xe/ngày.

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu kiểm định xe cơ giới trong dịp gần Tết và trong bối cảnh một số trung tâm đăng kiểm bị tạm dừng hoạt động, Sở Giao thông vận tải đã đề nghị các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện đúng theo quy định, đồng thời phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân; Tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân.

Đồng thời thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định, để tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm. Sở Giao thông vận tải cũng đã giao các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi và phối hợp kịp thời với Phòng PC08 Công an thành phố và đội Cảnh sát giao thông địa phương tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông và giải tán phương tiện dừng, chờ ngay trước các trung tâm đăng kiểm để đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải cũng khuyến cáo đến các chủ xe, doanh nghiệp, để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần, nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi đi kiểm định.

Danh sách 10 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TPHCM:

Hồ Phúc

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tphcm-hien-co-10-trung-tam-dang-kiem-dang-hoat-dong-post620905.html