TPHCM: Hàng trăm người vây kín ĐH Hùng Vương

Hàng trăm người do bà hiệu trưởng tạm quyền dẫn đầu xông vào trường thu gom tài sản đã gây nên cảnh hỗn loạn ở trường ĐH Hùng Vương

Nhiều người lạ leo rào để xâm nhập vào cổng trường

Khoảng 8 giờ 30 phút, sáng nay 28/12 tại trường ĐH Hùng Vương (cơ sở đường Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Tân Bình, TP.HCM), hàng trăm người lạ đua nhau xông vào Trường để thu gom tài sản ra khỏi khuôn viên nhà trường.

Không để người lạ ngang nhiên xông vào trường, sinh viên và cán bộ trường đã ra sức kéo cửa, và khóa trái cổng trường. Lúc này, những người lạ từ bên ngoài dùng búa và kèm cố phá cổng xông vào.

Theo thông tin ban đầu, nhóm người lạ này được xác định là người của hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An, đến trường để chuyển đồ từ cơ sở trên đường Nguyễn Trọng Tuyển sang cơ sở khác của trường trên đường Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, cán bộ công nhân viên của trường không đồng ý cho chuyển đồ, vì vậy giữa hai bên đã xảy ra xô xát.

Nhiều người lạ leo rào để xâm nhập vào cổng trường

Sinh viên D.T.H.L, khoa Quản trị bệnh viện có mặt tại hiện trường cho biết: “Những người lạ đến trường sáng nay rất hung dữ, nhiều người còn trèo cổng xông vào, trước cảnh tranh chấp, xô xát, sinh viên tụi em đứa nào cũng hoảng sợ”. Sinh viên T.P.Y bức xúc: “Hôm trước phía cô Kiều An đã ngăn cản không cho tụi em vào lớp học, nay lại đến cướp tài sản của trường. Tụi em đóng tiền là để được đi học, cái quyền lợi hiển nhiên đó lại bị chính BGH nhà trường cướp mất, rồi không biết sắp tới chuyện học hành của tụi em sẽ ra sao nữa”.

Sau hơn 30 phút xảy ra vụ việc, lực lượng 113 nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này, người bên phía bà Tạ Thị Kiều An đã ngừng hành động phá cửa, trong khi đó cán bộ và sinh viên trường vẫn cố thủ bên trong.

Hiện vụ việc đang được Công an phường 2, quận Tân Bình điều tra làm rõ.

Sinh viên và cán bộ trường ĐH Hùng vương khóa trái cổng để ngăn người lạ xông vào

Nhiều sinh viên hốt hoảng, bật khóc trước cảnh tượng trên

Công an có mặt tại hiện trường để ngăn chặn xô xát giữa hai bên