TPHCM: Bắt ổ cá độ bóng đá ở quận 4

Ngày 18.10, Phòng CSĐT TP về TTXH – Công an TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phá đường dây cá độ bóng đá tại quận 4, lập biên bản 45 đối tượng, tịch thu nhiều phương tiện cùng hơn 30 triệu đồng tang vật.

TPHCM: Bắt ổ cá độ bóng đá ở quận 4 - Ảnh 1

Các đối tượng trong ổ cá độ bóng đá vừa bị bắt.

Theo đó, qua thời gian theo dõi, các trinh sát phát hiện tại quán cà phê 210-211 đường Tôn Thất Thuyết (phường 3, quận 4) có tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá quốc tế.

Đêm 15.10, các trinh sát của PC45 bất ngờ ập vào quán cà phê này, bắt quả tang 2 đối tượng đang tổ chức cho hàng chục con bạc đang cá độ bóng đá giải Ngoại hạng Anh.

Tang vật thu giữ gồm hơn 33 triệu đồng, 2 laptop, 2 tivi, 37 điện thoại di động, 28 xe máy và nhiều công cụ, máy móc khác phục vụ cho việc cá độ.

Tại công an, Nguyễn Thương Hân (SN 1985, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khai lấy tài khoản cá độ từ một đối tượng tên Giang với giá trị 30 triệu đồng để tổ chức cho các con bạc cá độ bóng đá tại quán cà phê này từ đầu năm đến nay.

Ngoài Hân ra, đối tượng tên Lưu Thành Tâm cũng lấy mạng của một đối tượng tên Tý với giá trị 30 triệu đồng rồi đặt máy tại quán cà phê này để các con bạc ăn thua. Hân thuê đối tượng tên Phạm Quách Trường (ngụ quận 4) giúp mình nhận tiền đặt cược của các con bạc để Hân nhập lên máy, hưởng chênh lệch từ 2 đến 5%.

Tương tự như Hân, Tâm cũng thuê một người tên Trần Thiên (ngụ quận 4) với tiền công mỗi ngày là 100 nghìn đồng để Thiên nhớ mặt các con bạc, chung chi, nhận tiền, đòi nợ…

TPHCM: Bắt ổ cá độ bóng đá ở quận 4 - Ảnh 2

Các đối tượng trong ổ cá độ bóng đá vừa bị bắt.

Qua xác minh, công an làm rõ chủ quán cà phê số 210-211 là Nguyễn Thành Sơn (tự Tý điên, SN 1979, ngụ phường 2, quận 4). Sơn đồng ý cho Hân và Tâm đặt máy tại quán của mình để kéo khác đến uống cà phê. Mỗi tháng Tâm có chia cho Sơn 500 nghìn đồng.

Đêm cảnh sát ập vào, Sơn không có ở quán mà giao cho cô cháu gái quản lý và phục vụ.Trong số 45đối tượng bị lập biên bản có 3 đối tượng có tiền án, tiền sự.

Hiện Đội 5 – PC45 đã lập hồ sơ bàn giao toàn bộ tang vật và đối tượng liên quan cho Công an quận 4 tiếp tục điều tra theo thẩm quyền đồng thời tiếp tục phối hợp truy tìm các đối tượng Giang, Sơn và Tý để điều tra làm rõ.

Trường Sơn