TPHCM: 6 nữ tân binh tự tin lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, 21 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức của TPHCM đồng loạt làm lễ giao quân năm 2024 với gần 5.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị quân đội và công an nhân dân.

Lễ giao nhận quân điểm của TPHCM năm nay diễn ra tại Quận 10. Theo thống kê, năm nay Quận 10 có 187 thanh niên nhập ngũ, trong đó 160 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và 27 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân (NVCA), đạt 100% chỉ tiêu.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM đã tới buổi lễ động viên thanh niên nhập ngũ với mong muốn các thanh niên sẽ phấn đấu, rèn luyện tốt, nếu có điều kiện phục vụ lâu dài trong quân đội.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM đã tới buổi lễ động viên thanh niên nhập ngũ với mong muốn các thanh niên sẽ phấn đấu, rèn luyện tốt, nếu có điều kiện phục vụ lâu dài trong quân đội.

Tại đây tổ chức giao quân cho Lữ đoàn Hải quân 101, Lữ đoàn Hải quân 957, Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân, Trung tâm huấn luyện Vùng 2 Hải quân, Sư đoàn Phòng không 377 và giao quân nữ cho Trường Quân sự Quân khu 7.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, năm nay, thành phố có 6 nữ thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ; 108 đảng viên; gần 50% công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp.

Có mặt tiễn con lên đường nhập ngũ, bà Trần Thị Hương (ngụ Quận 10) chia sẻ: "Gia đình có 1 trai và 1 gái. Hôm nay đưa con trai tham gia nghĩa vụ quân sự, hy vọng con ở môi trường quận đội sẽ trưởng thành hơn, hoàn thành tốt nghĩa vụ rồi trở về với gia đình".

Là 1 trong 6 nữ tân binh trong đợt nhập ngũ này, chị Trần Thị Thanh Phương (quận Gò Vấp) chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui, tự hào khi được lên đường tòng quân. Những ngày qua gia đình và bạn bè đã động viên tôi, vào quân ngũ, tôi hứa sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Nữ tân binh Nguyễn Thị Thu Thủy (quận Gò Vấp) cũng hết sức tự tin bản thân sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong quân ngũ. Cô chia sẻ: "Tuy lo lắng nhưng em đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và không hề tiếc nuối vì mình còn trẻ nên cần thời gian để trải nghiệm, thử thách bản thân".

Đảng viên Nguyễn Thanh Phong chia sẻ: "Tôi rất vinh dự được đại diện cho 188 thanh niên của Quận 10 nói riêng và của thành phố nói chung lên đường nhập ngũ năm 2024 bày tỏ quyết tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an".

"Bản thân tôi cũng như các bạn thanh niên khác đang vô cùng xúc động vì chỉ ít phút nữa chúng tôi sẽ lên đường nhập ngũ về ngôi nhà mới, ngôi nhà chung cho mọi thanh niên bảo vệ Tổ quốc. Đây là niềm vinh dự cũng như trách nhiệm của thế hệ thanh niên của chúng tôi hôm nay", đảng viên Nguyễn Thanh Phong chia sẻ thêm.

Cũng trong sáng nay, các quận, huyện, TP Thủ Đức đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Công tác giao nhận quân được tổ chức gọn gàng, đảm bảo theo quy định.

Phạm Thương

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/tphcm-6-nu-tan-binh-tu-tin-len-duong-nhap-ngu-169240227113323625.htm