TP Vinh: Cá chết bất thường, nổi trắng lềnh bềnh kênh hào thành cổ

Nhiều ngày qua, tình trạng cá chết đột ngột, nổi trắng hào thành cổ Vinh, TP Vinh (Nghệ An) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Cá chết trắng nổi lềnh bềnh trên kênh.

Nước trên kênh có màu đen như mực người dân nghi có hóa chất bị thải xuống.

Có mặt tại kênh hào thành cổ Vinh rất nhiều người dân cũng đã tụ tập trong tình trạng hoang mang. Không hiểu lí dó tại sao nước trong kênh hào Thành cổ chuyển màu đen mực, cá chết hàng loạt rãi rác trên kênh bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Nhiều người dân địa phương nơi đây cho biết: “Bình thường nước trong kênh trước đây trong xanh, cá rất nhiều. Nhưng 3 hôm nay tự nhiên nước chuyển thành màu đen như mực, cá chết hàng loạt chúng tôi nghi có hóa chất lạ thải xuống kênh mới có tình trạng như vậy”.

Cả tuyến kênh dài hàng trăm mét đều có màu đen như mực. Cá tự nhiên chết rất nhiều. Nhiều đoạn kênh cá chết tập trung lại một góc bốc mùi hôi thối khó chịu. Trước đó, đầu tháng 12.2018, ở hồ điều hòa Cửa Nam, TP Vinh cá cũng chết nổi trắng, bốc mùi hôi thối khiến cuộc sống của nhiều người dân sống xung quanh bị ảnh hưởng.

Nước bốc nặng mùi hóa chất và sủi bọt.

Ông Trần Văn Trí, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết: “Hiện thành phố đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này. Tình trạng cá chết khoảng 3 ngày nay là có thật, phía cơ quan đang tiếp tục làm rõ sự việc”.

VIỄN CHINH