TP. Vinh: 3 học sinh nhiễm Covid - 19, 2 lớp tiểu học chuyển sang học trực tuyến

  Báo Nghệ An
  1 liên quanGốc

  Trường Tiểu học Trường Thi, phường Trường Thi, TP.Vinh đã cho 2 lớp 4H và 1A chuyển sang học trực tuyến do có 3 học sinh nhiễm Covid - 19 tại 2 lớp này.

  Thông tin từ chính quyền phường Trường Thi, TP.Vinh cho biết, trên địa bàn hiện có 2 lớp tiểu học đang dừng việc học trực tiếp, chuyển qua học trực tuyến do có học sinh nhiễm Covid - 19.

  Cụ thể, 2 học sinh nhiễm Covid - 19 là 2 anh em ruột, sinh năm 2012 và 2015, trú tại khối 12, phường Trường Thi, học tại lớp 4H và lớp 1A, Trường Tiểu học Trường Thi. Đến sáng 16/1, phường ghi nhận thêm 1 bạn cùng lớp với người em tại lớp 1A nhiễm Covid - 19.

  Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 tại TP.Vinh. Ảnh: P.V

  Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 tại TP.Vinh. Ảnh: P.V

  Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, phường Trường Thi đã chỉ đạo Trường Tiểu học Trường Thi dừng việc học trực tiếp tại 2 lớp 4H và 1A, chuyển sang học trực tuyến; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm học sinh của 2 lớp với tổng số 74 em (lớp 4H 34 em, lớp 1A 40 em), giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn.

  Chính quyền phường Trường Thi cho biết: "Học sinh của 2 lớp được trở về nhà, vừa học trực tuyến, vừa thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, gia đình phải theo dõi kỹ càng, nếu có dấu hiệu nhiễm dịch phải lập tức liên hệ với bộ phận y tế để xử lý kịp thời. Các tổ Covid - 19 cộng đồng tại các khối sẽ phối hợp với chính quyền kiểm tra, giám sát việc cách ly tại nhà của các cháu...".

  Được biết, trước đó, lớp 3C, Trường Tiểu học Trường Thi cũng phải chuyển qua học trực tuyến do có học sinh nhiễm bệnh. Đến nay đã hết thời hạn cách ly và không ghi nhận ca mắc mới tại lớp này. Phường Trường Thi sẽ tiến hành xét nghiệm lần cuối để cho các em trở lại học trực tiếp.

  Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay, TP. Vinh ghi nhận 1.435 ca nhiễm Covid - 19. Hiện nay còn 2 địa phương đang có khu vực phong tỏa bao gồm phường Lê Lợi và phường Hưng Bình. Toàn TP. Vinh hiện đang ở cấp độ 2 theo Nghị Quyết 128 của Chính Phủ. Đối với phường xã, phường Trường Thi hiện đang ở cấp độ 2, các phường, xã còn lại cấp độ 1.

  P.V

  Nguồn Nghệ An: http://www.baonghean.vn/tp-vinh-3-hoc-sinh-nhiem-covid-19-2-lop-tieu-hoc-chuyen-sang-hoc-truc-tuyen-301060.html