TP.Tuy Hòa (Phú Yên): Thi tuyên truyền Luật BHXH, BHYT năm 2016

BHXH phối hợp LĐLĐ TP.Tuy Hòa tổ chức hội thi tuyên truyền Luật BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lao động thuộc các cơ quan, đơn vị lao động trên địa bàn thành phố.

TP.Tuy Hòa (Phú Yên): Thi tuyên truyền Luật BHXH, BHYT năm 2016 - Ảnh 1

Tham gia hội thi có 8 đội đến từ các khối CĐ gồm: CĐ Văn phòng HĐND - UBND TP. Tuy Hòa; CĐ Chi cục Thuế thành phố; CĐ Cty cổ phần Hải Thạch; CĐ Cty cổ phần môi trường đô thị Phú Yên; CĐ Khối Vận thành phố; CĐ Phòng Giáo dục TP. Tuy Hòa; CĐ phường 7 và CĐ xã Bình Kiến. Các đội tham dự sẽ trải qua 3 phần thi bắt buộc gồm chào hỏi, kiến thức và kỹ năng thể hiện qua tiểu phẩm sân khấu hóa với chủ đề tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho CĐ Phòng Giáo dục TP. Tuy Hòa, giải nhì thuộc về CĐ khối Vận TP. Tuy Hòa, đồng giải ba là hai đội CĐ xã Bình Kiến, CĐ Cty cổ phần môi trường đô thị Phú Yên và 4 giải khuyến khích thuộc về các đơn vị còn lại...

Bà Lê Kim Oanh - Giám đốc BHXH thành phố, Trưởng ban Tổ chức hội thi - cho biết, hội thi lần này nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lao động và các tầng lớp nhân dân tại địa phương để mọi người có cái nhìn đúng đắn về chính sách BHXH, BHYT mà Đảng và Nhà nước đề ra.

Thông qua các câu hỏi cùng những giải đáp của ban giám khảo, khán giả hiểu và nắm rõ các quy định liên quan đến việc tham gia và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT, BHTN để từ đó tích cực tham gia nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ cũng như chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

H.T